Nắm bắt tâm lý của con gái khi thích một người để chớp cơ hội

Con gái thường hay e dè, ngại ngùng nên tâm lý khi thích một người của họ sẽ có phần được che giấu và kín đáo hơn so với các đấng mày râu. Tuy nhiên, nếu có thể chú ý quan sát thông qua các biểu hiện trên gương mặt, lời nói, hành vi và các cách ứng xử hàng ngày thì bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết được tình cảm của cô gái ấy. 

tâm lý của con gái khi thích một người
Tâm lý của con gái khi thích một người thường hay bẽn lẽn, ngại ngùng.

Đọc vị tâm lý của con gái khi thích một người – Dấu hiệu gợi ý

“Con gái nói có là không, con gái nói không là có” là suy nghĩ thường trực của nam giới và họ cho rằng tâm lý của con gái vô cùng khó hiểu, phức tạp. Cũng chính vì thế mà các đấng mày râu thường cảm thấy hoang mang và không thể xác định cụ thể về tình cảm của con gái, họ không chắc chắn liệu rằng cô ấy có đang thực sự thích mình hay không.

Trong thực tế, con gái thường sẽ có phần e dè và bị động hơn trong chuyện tình cảm, họ thường không có nhiều xu hướng chủ động bộc lộ suy nghĩ, tâm tư của mình cho người mình thích. Tuy nhiên, khi thích một người nào đó, con gái vẫn có những hành vi, cử chỉ rất dễ nhận biết. Nếu có thể chú ý quan sát thì các anh vẫn sẽ dễ dàng nhận biết và nắm bắt được tâm lý của họ.

Nếu có thể nắm bắt được tâm lý của con gái khi thích một người sẽ giúp cho phái mạnh dễ dàng chớp lấy thời cơ và chinh phục được trái tim của người con gái mình yêu. Dưới đây là một số biểu hiện thường thấy ở một cô gái nếu họ đang để ý, crush một ai đó:

1. Cô ấy luôn muốn tìm cách nói chuyện với người mình thích

Khi thích một người nào đó, con gái sẽ luôn có xu hướng muốn tìm lý do để được trò chuyện, chia sẻ nhiều hơn với người ấy. Tuy nhiên, con gái thường không bộc lộ điều này quá mạnh mẽ và họ luôn biết cách tìm cho mình những lý do phù hợp để có thể nói chuyện, giao tiếp nhiều hơn với đối phương.

Cụ thể, nếu cô gái đó thích bạn, cô ấy sẽ thường xuyên tìm những nguyên nhân nhỏ nhặt như nhờ bạn giảng bài, mượn đồ dùng học tập, hỏi về công việc, nhờ bạn đưa cô ấy về nhà,…Chỉ cần có cơ hội, cô ấy sẽ luôn muốn dành thời gian để cùng bạn tâm sự và chia sẻ nhiều hơn về mọi vấn đề xoay quanh cuộc sống.

2. Quan tâm và chú ý để sở thích của đối phương

Khi đã dành tình cảm cho một ai đó, con gái thường có xu hướng muốn tìm hiểu nhiều hơn về những thứ xoay quanh cuộc sống của đối phương, chẳng hạn như sở thích, thói quen, các mối quan hệ xã hội, gia đình,…Thậm chí, có cả những chi tiết nhỏ nhặt mà ngay bản thân bạn không để mắt đến cũng có thể được ghi chép cẩn thận trong bộ não của nàng bởi nàng muốn là người hiểu rõ nhất về bạn.

tâm lý của con gái khi thích một người
Khi một cô gái thích bạn, họ sẽ luôn quan tâm và để ý đến từng chi tiết, sở thích cá nhân của bạn.

Họ có thể quên đi những sự kiện, hoạt động xảy ra xung quanh cuộc sống hàng ngày nhưng tất cả những thông tin về người mà họ thích luôn sẽ được ghi nhớ một cách cẩn thận, chi tiết. Tâm lý con gái khi thích một người sẽ cố gắng tìm kiếm mọi thông tin qua tài khoản xã hội, bạn bè, đồng nghiệp, người thân của đối phương để có thể hiểu rõ hơn về họ, đồng thời dễ dàng lên kế hoạch để cưa cẩm, chinh phục người mình thích.

Một số trường hợp, con gái còn có xu hướng “thay đổi” sở thích cá nhân của mình để phù hợp với người ấy. Khi trò chuyện, họ có thể liên tục nhắc về các lĩnh vực, chủ đề mà nửa kia quan tâm, chia sẻ về việc bản thân cũng rất yêu thích nó để tìm kiếm những điểm chung giữa cả hai. Đây cũng được xem là một trong các tín hiệu “đèn xanh” dành cho các đấng mày râu.

3. Tỏ ra ngại ngùng, e thẹn khi gặp gỡ người ấy

Dù có là người con gái hiện đại, mạnh mẽ và cởi mở đến mức nào thì khi đứng trước người mình thích thì phái nữ cũng sẽ có phần ngại ngùng, e thẹn. Bạn sẽ nhận thấy cô ấy bỗng nhiên trở nên nhẹ nhàng, ít nói và có những cử chỉ e ngại, nữ tính hơn nếu có sự xuất hiện của “nửa kia”.

Biểu hiện này sẽ thường thấy khi tình cảm vừa mới phát sinh bởi họ luôn muốn tạo được hình tượng tốt trong lòng đối phương. Khi nhận thấy sự xuất hiện của đối phương hoặc có ai đó nhắc đến các câu chuyện liên quan về họ thì con gái thường có những biểu cảm bẽn lẽn, đỏ mặt, xấu hổ, mắt long lanh hơn. Dù có cố gắng che giấu đến đâu thì sự bừng sáng trong tình yêu cũng sẽ được bộc lộ qua các dấu hiệu khác nhau, đặc biệt là ánh mắt.

Nếu trong một buổi gặp mặt bạn bè, đồng nghiệp có sự xuất hiện của đối phương thì con gái sẽ có xu hướng tránh né việc giao tiếp ánh mặt với người mình thích. Họ sẽ trở nên bẽn lẽn hơn so với bình thường, hay cúi mặt, ngại ngùng và có những nụ cười e thẹn.

4. Con gái khi thích một người sẽ trả lời tin nhắn với tốc độ ánh sáng

Khi con gái thích một người nào đó thì tốc độ trả lời tin nhắn của họ sẽ thay đổi đột ngột, họ thường có xu hướng trả lời rất nhanh, ngay sau khi nhận được lời hồi đáp của đối phương. Thậm chí còn có nhiều cô gái luôn ở trong tâm thế chờ đợi tin nhắn từ nửa kia, họ cố gắng che giấu sự vui mừng, hạnh phúc của bản thân thay vào đó sẽ cố gắng để rep tin nhắn với tốc độ nhanh nhất, tránh làm mất điểm trong lòng đối phương.

tâm lý của con gái khi thích một người
Tốc độ trả lời tin nhắn nhanh chậm cũng là dấu hiệu nhận biết cô gái đó có thích bạn hay không.

Nếu một cô gái dành rất nhiều thời gian để trò chuyện, nhắn tin hay gọi điện cho bạn thì chắc hẳn cô ấy dành cho bạn rất nhiều sự quan tâm và thiện cảm. Cũng bởi, con gái thường không bao giờ muốn phí thời gian cho người mà mình không hứng thú, yêu thích. Do đó, đây cũng là một trong các dấu hiệu đáng mừng để bạn có thể chủ động tiến tới, bắt đầu một mối quan hệ chính thức với nàng ấy.

5. Thích chia sẻ các vấn đề cá nhân với người mình thích

Bên cạnh việc muốn tìm hiểu các thông tin về đối phương thì tâm lý của con gái khi thích một người cũng mong muốn họ thấu hiểu bản thân mình. Chính vì thế, khi trò chuyện, họ cũng muốn chia sẻ về những vấn đề cá nhân, những điều xoay quanh cuộc sống hàng ngày để cả hai có thể thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Họ có thể nói về những thói quen, sở thích, các mối quan hệ, công việc và cả những dự định tương lai, mẫu bạn trai hoặc tình trạng độc thân hiện tại để báo hiệu cho đối phương biết rằng cô ấy đang trong trạng thái “bật đèn xanh”. Đặc biệt, mỗi khi buồn bã, khó khăn, cô ấy luôn có xu hướng muốn nhận được sự động viên, an ủi từ người mình thích, muốn họ quan tâm, chăm sóc để cả hai cùng nhau gia tăng tình cảm.

6. Luôn chủ động giúp đỡ người đó

Đây là một trong các dấu hiệu dễ dàng nhận biết ở cả nam giới lẫn nữ giới khi họ bắt đầu để ý và muốn chinh phục một ai đó. Chúng ta thường không muốn nửa kia phải đối diện với những khó khăn hoặc liên tục buồn bã, chán nản trong cuộc sống. Khi yêu, ai cũng mong muốn mang lại những điều hạnh phúc, tốt đẹp cho người mình yêu nên sẽ luôn có xu hướng muốn giúp đỡ, chủ động hỗ trợ trong các tình huống khó khăn, trở ngại.

tâm lý của con gái khi thích một người
Khi con gái thích một ai đó, họ sẽ luôn chủ động trong việc giúp đỡ, chia sẻ cùng người ấy.

Tâm lý con gái khi thích một người sẽ luôn muốn tạo ấn tượng tốt đối với người đó. Họ sẽ luôn có xu hướng đề nghị giúp đỡ, đồng hành cùng các công việc của nửa kia hoặc thậm chí sẽ trở thành người bầu bạn, lắng nghe những chia sẻ, nỗi lòng của đối phương. Con gái khi yêu sẽ luôn sẵn sàng xuất hiện bên cạnh người mình yêu mọi lúc anh ta cần.

7. Tâm lý con gái khi yêu sẽ chăm chút nhiều hơn cho vẻ bề ngoài

Hầu hết những cô gái luôn có sở thích làm đẹp và chăm chút kỹ lưỡng cho vẻ bề ngoài của mình. Đặc biệt, khi dành tình cảm cho một ai đó, họ càng sẽ có xu hướng muốn xuất hiện với sự chỉnh chu, tươm tất và đẹp đẽ nhất để thu hút sự chú ý, quan tâm của người ấy.

Chính vì thế, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi về ngoại hình, cách ăn mặc của một cô gái nếu họ đang yêu. Lúc này họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc chọn lựa trang phục, các chi tiết trên cơ thể cũng được chăm chút một cách chu đáo, nhất là khi họ tham gia các buổi tiệc, buổi gặp mặt có sự xuất hiện của nửa kia.

Hoặc nếu đối tượng yêu thích là đồng nghiệp trong công ty, bạn sẽ thấy được sự thay đổi này qua cách ăn mặc hàng ngày nơi công sở. Tùy vào tính chất công việc của mỗi người mà các trang phục đi làm sẽ có phần khác nhau. Tuy nhiên, đối với những cô gái đang chìm đắm trong tình yêu thì họ sẽ bắt đầu tô son, đánh phấn, soi gương nhiều hơn, cách ăn mặc cũng sẽ trở nên khác biệt so với trước đó.

8. Đặt biệt danh cho đối phương

Với hầu hết những cô gái, việc đặt cho người ấy một nickname riêng biệt sẽ tạo cho cô ấy có cảm giác gần gũi hơn với đối phương. Họ sẽ có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc hơn khi có thể gọi anh ấy bằng một biệt danh của riêng hai người và cũng sẽ thích thú đối với việc người đó đặt cho mình một nickname.

tâm lý của con gái khi thích một người
Con gái luôn muốn gọi người mình thích bằng một cái tên thân mật, gần gũi.

Đây cũng được xem là một trong các bước khởi đầu tốt đẹp của mối quan hệ. Bởi để gọi nhau bằng cái tên thân mật cần phải có sự đồng thuận của cả hai. Nên việc đối phương chấp nhận trò chuyện bằng nickname riêng cũng chứng tỏ rằng cô ấy/ anh ấy cũng có tình cảm và muốn đánh dấu chủ quyền đối với bạn.

9. Nắm bắt tâm lý con gái qua ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng là một trong các yếu tố cần phải quan sát để giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tâm lý của con gái. Họ một cô gái đem lòng nhớ thương một người thì họ sẽ có xu hướng muốn được gần gũi, va chạm nhiều hơn với nửa kia.

Nếu có thể chú ý, bạn sẽ thấy rằng, con gái luôn muốn được ngồi cạnh người mà họ thích trong các buổi gặp mặt. Thậm chí họ còn có xu hướng nghiêng người, hướng bàn chân, thân mình về hướng của nửa kia, luôn muốn hướng tầm nhìn của mình về đối tượng yêu thích và có thể liếc nhìn trộm hoặc liên tục mỉm cười với anh ấy.

10. “Ghen” khi thấy người ấy gần gũi với người con gái khác

Mặc dù chưa chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương nhưng khi con gái đem lòng thầm thương trộm nhớ một người thì họ cũng có xu hướng muốn được “chiếm hữu”. Họ hy vọng đối phương sẽ hồi đáp tình cảm và dành sự quan tâm, chăm sóc cho riêng họ.

Cũng chính vì thế, nếu nhận thấy người mình thích gần gũi, thân mật hay tỏ ra quan tâm quá mức đối với một cô gái khác thì họ cũng sẽ cảm thấy ghen, bực tức, khó chịu. Lúc này con gái có thể trở nên cáu gắt, dễ nổi nóng với những người xung quanh hoặc có những cử chỉ, hành vi, lời nói mang tính chất giận dỗi, hờn trách đối phương.

Tâm lý con gái khi thích một người có thể trở nên phức tạp và khó nhận biết nhưng nếu các anh chàng có thể chú ý quan sát, tìm hiểu thì cũng sẽ dễ dàng biết rõ được tâm tư, tình cảm của phái nữ để nắm bắt tốt các cơ hội chinh phục nàng.  Hy vọng các thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho các chàng trai chủ động hơn trong việc chiếm lấy trái tim của nàng.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *