Nóng giận mất kiểm soát cảm xúc và cách khắc phục

Trong cuộc sống hằng ngày, có những lúc chúng ta không thể kiểm soát được chính cảm xúc của mình, trở nên nóng nảy, bốc đồng và gây ra rất nhiều hệ lụy xấu. Làm thế nào để kìm hãm được sự nóng giận mất kiểm soát cảm xúc là điều bất cứ ai cũng mong muốn nhưng không hề dễ thực hiện. Bản thân mỗi người cần phải thay đổi nhiều hơn về tính cách, hành động và nên bắt đầu bằng lối sống tích hơn nếu muốn thực hiện điều này.

Vì sao chúng ta thường dễ nóng giận mất kiểm soát cảm xúc

Khó có thể giữ được bình tĩnh, khi tức giận thường la hét, quát mắng hay thậm chí là đập phá xung quanh là những đặc trưng tính cách của người dễ nóng giận mất kiểm soát cảm xúc. Thực tế trong cuộc sống hằng ngày, khi gặp một chuyện gì đó tiêu cực, diễn ra không đúng với ý định ban đầu của bản thân hay gặp những chuyện oan ức, cảm xúc tức giận và đôi khi kích động là điều khó có thể tránh khỏi.

Nóng giận vốn là một cảm xúc tự nhiên của con người mà ai cũng có, quan trọng là cách họ bộc lộ ra bên ngoài như thế nào. Có người sẽ chọn các bộc lộ ngay lập tức bằng cách to tiếng, ném đồ đạc hay thậm chí là đánh người để thể hiện sự tức giận khó chịu của bản thân. Tuy nhiên có người lại chọn cách bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện, sự khó chịu, uất ức họ sẽ “để dành” lại và tìm cách để giải tỏa sau đó.

Nóng giận mất kiểm soát cảm xúc
Mất ngủ là nguyên nhân hàng đầu khiến tâm lý người bệnh tức giận, dễ bị kích thích

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc vì sao bản thân mình lại dễ nóng giận mất kiểm soát cảm xúc hay không? Nếu bạn vẫn chưa tìm ra có thể tham khảo các yếu tố sau đây

 • Thiếu ngủ: khi cơ thể không được nạp đủ năng lượng sẽ dẫn đến mất cân bằng trong cảm xúc, khiến bạn có xu hướng tiêu cực, lo lắng và sợ hãi quá mức hơn. Bằng chứng là khi thiếu ngủ, bạn dễ nổi cáu với tất cả, trở nên dễ bị kích động và tức giận hơn cho dù đó là một vấn đề rất nhỏ.
 • Ít vận động: khi cơ thể vận động sẽ được tiết ra endorphin  giúp cải thiện tâm trạng tích cực hơn. Tuy nhiên nếu thiếu vận động và chỉ nằm trong nhà, nằm trong phòng tối không có ánh mặt trời sẽ khiến bạn trở nên tù túng, mệt mỏi, uể oải và dễ tức giận hơn.
 • Yếu tố gia đình: điều này có ý nghĩa là nếu trong gia đình vốn đã có xu hướng dễ nóng giận, bạo lực lời nói hay hành động với nhau thường xuyên thì con trẻ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi điều này ngay từ nhỏ. Mối liên kết giữa tính cách và môi trường sống trong gia đình đã được rất nhiều nghiên cứu thực hiện và hầu hết cho thấy kết quả này.
 • Áp lực lớn: những người có áp lực lớn như áp lực kiếm tiền nuôi gia đình, áp lực học tập, KPI… nếu không được giải tỏa sớm thường sẽ rất dễ bùng nổ. Giống như một trái bóng đang được bơm đầy khí ga đến mức cuối cùng thì chỉ cần một luồng hơi nhỏ cũng có thể làm quả nóng phát nổ ngay lập tức.
 • Những trải niệm đau buồn trong quá khứ: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở những người có những trải nghiệm đau buồn trong quá khứ thường khó lấy lại sự cân bằng trong cảm xúc, đặc biệt nếu gặp những sự kiện, hình ảnh có liên quan thì họ càng dễ trở lên kích động hơn.
 • Người lạm dụng chất kích thích: những người nghiện bia, rượu, thuốc lá hay các chất kích thích là đối tượng hàng đầu dễ trở nên nóng giận mất kiểm soát cảm xúc hơn ai hết. Đặc biệt khi họ không được sử dụng những “chất xúc tác” giúp họ lấy lại cảm xúc trên thì sẽ trở nên cực kỳ hung hăng và có thể làm hại cả những người xung quanh. Mặt khác những người đang trong cơn say cũng dễ nóng giận kích động hơn nhưng sau khi được thỏa mãn họ có thể trở thành một người hiền lành đến không ngờ.
 • Mất cân bằng nội tiết tố: yếu tố này thường gặp ở người đang trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có thai hay những người trong giai đoạn mãn kinh nhiều hơn. Họ có thể dễ gắt gỏng, tức giận vô cớ tuy nhiên có thể khắc phục được.
 • Người tiêu cực: những người có xu hướng tích cách tiêu cực thường luôn nghi ngờ mọi thứ xung quanh, luôn cho rằng bản thân mình đúng đắn, luôn nghĩ mọi vấn đề theo chiều hướng xấu nên cũng thường không cân bằng và kiểm soát được cảm xúc.
 • Người mắc các bệnh mãn tính: như tim mạch, tiểu đường, huyết áp nếu có tâm lý buồn bã, tích cực, coi bản thân vô dụng sẽ trở nên nhạy cảm hơn bình thường nên dễ bị kích động hơn.

Bên trên chỉ là một số yếu tố tác động đến tâm lý khiến một người dễ trở nên nóng giận mất kiểm soát cảm xúc. Tuy nhiên nếu các cảm xúc này diễn ra quá thường xuyên, có thể gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ mà chính bản thân người đó cũng không thể hiểu được cảm xúc của mình thì rất có thể đây là dấu hiệu của các vấn đề tâm lý.

Các bệnh tâm lý có mối liên quan hàng đầu đến xu hướng tính cách này bao gồm

Nếu liên quan đến các nguyên nhân này người bệnh cần nhanh chóng được tham gia tư vấn và điều trị tâm lý càng sớm càng tốt để tránh bệnh diễn biến xấu đi. Tuy nhiên không dễ để người bệnh cho rằng mình mắc bệnh mà chỉ cho rằng đấy là cảm xúc bình thường của bản thân.

ads chuyên gia tâm lý bùi thị hải yến tư vấn ngay

Hệ lụy từ việc nóng giận mất kiểm soát cảm xúc

Khi nóng giận, tâm trí bạn sẽ không thể giải quyết được bất cứ vấn đề nào mà chỉ càng thêm tiêu cực, càng khiến câu chuyện đó trở nên rối ren hơn. Một vấn đề khi không được chấm dứt ở hiện tại sẽ kéo dài đến tương lai, làm phát sinh ra nhiều vấn đề khác và không thể nào giải quyết được nếu không có sự bình tĩnh để suy ngẫm.

Đặc biệt trong một cuộc tranh luận, trong lúc nóng giận mất kiểm soát cảm xúc bạn sẽ rất dễ nói ra những lời nói không đúng đắn, có thể mang tính xúc phạm, hạ bệ đối phương. Một số người khác có xu hướng bạo lực sẽ đập phá đồ đạc hay thậm chí là đánh người. Những cuộc ẩu đả, giết người thường cũng được bắt nguồn từ sự nóng giận mà ra. Như vậy có thể cho thấy hệ lụy nguy hiểm từ điều này.

Sự nóng giận, không biết kiểm soát cảm xúc của bản thân có thể khiến bạn mất đi rất nhiều thứ. Có thể là tiền bạc, công việc, những mối quan hệ mà bạn từng rất trân trọng hay thậm chí chính là tính mạng của bản thân và những người xung quanh. Không thể biết rằng trong lúc tức giận và bị kích động, người đó có thể làm ra những chuyện nguy hiểm nào.

Mặt khác một người không biết kiểm soát được cảm xúc, dễ bốc đồng cũng rất khó có thể kiên trì, thành công trong một việc nào đó. Họ cũng dễ làm tổn thương những người xung quanh bằng những lời nói “sắc như dao đâm” của mình. Đôi khi bản thân họ có thể ý thức được điều này và cảm thấy hối hận tuy nhiên chỉ cần bị một điều gì đó kích động họ sẽ lại trở thành một người rất đáng sợ. Bởi thế dân gian mới có dâu “cả giận mất khôn” để nói về những người nóng tính, dễ tức giận, hung hăng.

Nóng giận mất kiểm soát cảm xúc
Sự tức giận có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến các mối quan hệ, công việc của chính mình

Hướng khắc phục tính nóng giận mất kiểm soát cảm xúc

Kiểm soát cảm xúc chính là một kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Không chỉ với sự tức giận mà trong một số trường hợp mỗi người còn cần học cách kiểm soát niềm vui, nỗi buồn, hay cảm xúc thường ngày. Tuy nhiên “kiểm soát”  ở đây không có nghĩa là khiến bạn sống sai với con người thật của mình mà là giúp bạn có thể bình tĩnh hơn, biết cách ứng xử trong cuộc sống sao cho phù hợp với hoàn cảnh, với đạo đức thông thường.

Tất nhiên để một người dễ nổi nóng, hung hăng biết cách kìm hãm “ngọn lửa độc” trong lòng không phải là điều dễ dàng. Bản thân từng người phải tự có ý thức về điều này, quyết tâm cố gắng từng ngày, đi từng bước nhỏ nhất thì mới thực sự có kết quả. Riêng với những người gặp các vấn đề về tâm lý thì cần phải thực hiện trị liệu tâm lý càng sớm càng tốt.

Dừng lại khi đã mất bình tĩnh

Trong một cuộc tranh luận, nếu cảm thấy cuộc nói chuyện đã lên mức cao trào, một trong hai đều không giữ bình tĩnh thì nên dừng lại, tránh biến thành một “trận chiến” mà cả hai đều làm tổn thương nhau bằng lời nói. Dừng lại không có nghĩa bạn là kẻ thua cuộc mà để lấy lại sự bình tĩnh, để “ngọn lửa” trong lòng được hạ xuống, khi đó cả hai sẽ có cơ hội nhìn nhận xem ai đúng, ai sai mà hướng đến cách giải quyết hòa bình.

Nóng giận mất kiểm soát cảm xúc
Ngay khi cuộc tranh cãi lên đỉnh điểm, bạn hãy học cách dừng lại để bình tĩnh

Nhiều người thường có tâm lý phải cãi tới cùng, cho rằng nếu mình ngưng lại trước là thua cuộc nhưng thực tế khi càng cãi nhau sẽ càng không thể giải quyết được bất cứ vấn đề gì mà chỉ làm tăng thêm sự căng thẳng và thù hằn về nhau. Người chiến thắng là người kiểm soát được cái tôi của mình, khiến người khác tâm phục khẩu phục chứ không dùng những lời mạt sát để khiến đối phương lụy bại.

Kiểm soát cảm xúc nóng giận – Học cách hít thở

Trong thiền hay yoga đều kết hợp với các bài tập hít thở để giúp cơ thể thả lỏng, cảm xúc rơi vào trạng thái cân bằng. Khi hít thở sau sẽ đưa máu đến não nhiều hơn, đồng thời làm chậm hơi thở ra để các tế bào thần kinh không truyền tín hiệu đến trung tâm phản ứng của não bộ, nhờ đó làm giảm cảm xúc kích động, hồi hộp, lo lắng hay sợ hãi để trở nên bình tĩnh hơn.

Thực tế liệu pháp hít thở sâu dù đơn giản nhưng đã được áp dụng từ rất lâu đời trong việc giảm cơn nóng giận mất kiểm soát cảm xúc. Chẳng phải người lớn luôn dặn chúng ta ngay từ khi còn nhỏ là nếu cảm thấy lo lắng khi thi cử, khi đứng trước bục giảng thì hãy thử hít thật sâu. Biện pháp này chỉ mất vài phút để thực hiện nhưng thực sự có thể lấy lại sự bình tĩnh hiệu quả ngay sau đó.

Đếm ngược các con số

Thay vì tập trung vào những điều tức giận, những điều tiêu cực bạn hãy nhẩm đếm ngược từ 60  về con số 0. Bằng cách đếm thầm hay đếm thành tiếng, sự tức giận của bạn cũng được giảm dần đi khi con số kết thúc. Trong suốt lúc nhẩm số hãy chỉ tập trung vào những con số, kiểm soát hơi thở  và xóa những điều tiêu cực ra khỏi đầu. Đây cũng là biện pháp đơn giản để sự nóng giận mất kiểm soát cảm xúc không lấn át tâm trí bạn.

Nóng giận mất kiểm soát cảm xúc
Học cách đếm ngược các con số cũng là cách giúp bạn lấy lại được sự bình tĩnh hơn

Gặp gỡ những con người tích cực hơn

Sự tiêu cực trong tâm trí bạn sẽ bị đẩy lùi nếu có một người bạn tích cực, luôn vui vẻ lạc quan mỗi ngày. Sự tích cực từ những bạn bạn sẽ tiếp sức cho những người tiêu cực, giúp cuộc sống bạn có thêm nhiều điều thú vị, thêm nhiều màu sắc tươi sáng hơn. Những cách giải quyết vấn đề từ những người lạc quan cũng rất đáng để bạn học hỏi.

Mặc dù vậy không phải lúc nào nào liệu pháp này cũng hoàn toàn thành công. Sự tiêu cực ở một số người đôi khi có thể lấn át được cả sự tích cực. Chẳng hạn một người mặc dù vui vẻ nhưng nếu luôn phải nghe sự than thở, chán nản, uể oải từ một người khác hàng giờ, hàng ngày thì cũng dễ kéo tinh thần xuống. Vì vậy đôi khi phương pháp này có thể phản tác dụng, khiến từ một người trở thành cả hai người cùng tiêu cực.

Nóng giận mất kiểm soát cảm xúc – hãy ra ngoài và hít thở

Khi tâm trạng đang nóng giận, bức bối, muốn bùng nổ nhưng hãy luôn nhắc nhở mình rằng không được làm như vậy. Thay vì ngồi yên một chỗ và suy nghĩ về sự bực bội bạn hãy đứng lên và đi lại vài vòng, sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể đi dạo trong một khung cảnh thiên nhiên trong xanh và tươi mát.

Sự hiền hòa từ tự nhiên sẽ giúp tâm trạng bạn được xoa dịu trở lại, loại bỏ được sự căng thẳng, bức bối trong lòng và lấy lại bình tĩnh giúp giảm quyết các vấn đề tốt hơn.

Gặp gỡ nhà trị liệu tâm lý

Với những người không thể tìm cách kiểm soát được cảm xúc hay thường xuyên bộc lộ một cách quá khích với mức độ thường xuyên thì nên sớm đến gặp các sĩ tư vấn tâm lý. Rất có thể bạn đang gặp một vấn đề tâm lý nào đó khiến khả năng kiểm soát cảm xúc của bạn yếu hơn bình thường dù đã cố gắng thử mọi phương pháp. Đặc biệt ở những người đang chịu áp lực tâm lý, người từng trải qua những sự kiện đau khổ trước đó càng nên thực hiện trị liệu càng sớm càng tốt.

Nóng giận mất kiểm soát cảm xúc
Trị liệu tâm lý sẽ là biện pháp giúp tinh thần dần ổn định và kiểm soát được các xúc tốt hơn

Nhà trị liệu sẽ giúp bạn thông suốt tinh thần, giải tỏa những điều tiêu cực tích trữ trong tâm trí từ đó dần tìm được về sự cân bằng trong cuộc sống. Các chuyên gia trị liệu cũng sẽ là người giúp bạn biết cách làm thế nào để kiểm soát cảm xúc, thư giãn tinh thần và làm thế nào trong các tình huống khiến bạn tức giận.

Bên cạnh đó các chuyên gia tâm lý cũng giúp người bệnh xử lý những vấn đề từ quá khứ, chẳng hạn những người từng bị bạo lực, người từng bị lạm dụng hay mất đi người thân – những nguyên nhân cốt lõi khiến tâm lý của người đó bất thường. Trong một số trường hợp, nhà trị liệu cũng có thể thực hiện các cuộc trị liệu nhóm, trị liệu gia đình để giúp bệnh nhân có tâm lý vững vàng và thay đổi theo một hướng tích cực nhất.

Thay đổi lối sống tích cực hơn

Ở những người có tinh thần lạc quan, lối sống tích cực thường luôn đưa ra được hướng giải quyết êm đẹp trước mọi vấn đề dù đang tranh luận căng thẳng. Bởi khi tinh thần lạc quan, cơ thể sẽ luôn tiết ra những hormone hạnh phúc giúp bạn sáng suốt hơn bao giờ hết, từ đó có thể đạt được sự bình tĩnh để giải quyết mọi căng thẳng một cách thuận lợi hơn.

Hãy bắt đầu lối sống tích cực bằng các coi trong giấc ngủ, luyện tập thể dục thể thao hằng ngày. Khi ngủ đủ cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng, kết hợp với việc tập luyện thể dục để bắt đầu một ngày dài đầy năng động và tràn ngập niềm vui. Thay vì thức khuya để giải quyết công việc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi uể oải từ lúc làm việc cho tới ngày hôm sau thì việc đi ngủ sớm và thức dậy sớm hơn sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn đấy.

Nóng giận mất kiểm soát cảm xúc
Yoga cũng là liệu pháp rất tốt cho tinh thần và hỗ trợ việc kiểm soát sự nóng giận hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, yoga, thiền, âm nhạc cũng đều là những liệu pháp rất tốt cho tâm trí của mỗi người. Hãy học cách ghi chép lại sự tức giận của bản thân, tìm kiếm niềm vui ở những điều mới trong cuộc sống, học tập thêm nhiều điều thú vị để giải tỏa những thứ tiêu cực trong tâm trí của chính mình.

Không chỉ lối sống mà bạn cũng cần thay đổi suy nghĩ tích cực hơn, đơn giản hơn, giảm sự lo âu nghi ngờ. Trước mỗi vấn đề, thay vì quyết định quá nhanh thì bạn hãy thực hiện chậm lại, đặt ra nhiều giả thuyết giải quyết và hãy lựa chọn những cách tích cực nhất, tránh giải quyết một cách cảm tính theo chiều hướng chỉ có lợi cho bản thân.

Chẳng hạn bạn đi chợ và vô tình mất 100 nghìn và cảm thấy vô cùng tức giận về điều đó, trở nên cáu kỉnh và khó chịu với tất cả mọi người. Vậy bạn có thể suy nghĩ đơn giản là có thể một người nào vô tình nhặt được 100 nghìn của bạn và đang cảm thấy rất hạnh phúc. Khiến cho người khác vui vẻ đôi khi cũng là một loại hạnh phúc làm xoa dịu nỗi đau của con người.

Trên đây chỉ là một số biện pháp tạm thời giúp kiểm soát cơn tức giận tức thì nhằm hạn chế nguy cơ những hệ lụy xấu có thể xảy ra. Về lâu về dài, mỗi người cần kiên trì cố gắng nhiều hơn trong việc thay đổi đời sống tích cực, hướng đến những điều lạc quan, vui vẻ và từ từ kiểm soát sự nóng giận của bản thân thì mới thực sự hiệu quả. Việc thay đổi tính cách không phải là việc một sớm một chiều nên bản thân mỗi người cần thực sự có sự quyết tâm.

ads chuyên gia tâm lý cao kim thắm

Nóng giận mất kiểm soát cảm xúc có thể dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho chính bản thân mỗi người nên cần thay đổi càng sớm càng tốt. Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để nâng cao chất lượng cuộc sống, thay đổi bản thân theo hướng hoàn hảo và tích cực hơn mỗi ngày.

Bình luận (30)

 1. Hoàng Nguyệt says: Trả lời

  bài viết khá hay, chắc có lẽ do mình là người hay mất kiểm soát lúc nóng giận nên đọc bài thấm được rất nhiều ý nghĩa

 2. Nguyễn Văn Hùng says: Trả lời

  vợ em cũng rất hay mất kiểm soát lúc nóng giận, mà những lúc đó toàn đập phá đồ thôi, có lần đập vỡ cả xe máy em đi làm, có cách nào giúp vợ em những lúc như vậy có thể kiềm chế được không ạ

  1. Hà Hương Giang says: Trả lời

   sợ nhỉ, đến mức đập cả đồ đạc giá trị thì thực sự không còn biết mình đang làm gì rồi

  2. Nguyễn Kim Anh says: Trả lời

   nhưng lúc vui vẻ bình thường bác nên chia sẻ tâm sự với vợ bác điều này, để họ có thể tự mình khắc phục

  3. Thảo Hiền says: Trả lời

   tốt nhất là đừng làm vợ giận nữa, ngoan ngoãn nghe lời đi

   1. Nguyễn Văn Hùng says: Trả lời

    em rất là ngoan, không đi chơi nhậu nhẹt nhiều, vợ bảo gì cũng làm mà đôi lúc trong cuộc sống thường ngày không tránh khỏi những xung đột ý

  4. đặng xuân tân says: Trả lời

   đưa bài này cho vợ bạn đọc có khi họ lại hiểu này

   1. Nguyễn Văn Hùng says: Trả lời

    em đưa rồi nhưng cứ xua tay bảo tin gì mấy cái trên mạng, chán không

 3. Subi Hana says: Trả lời

  nóng giận mất kiểm soát có phải là bị rối loạn cảm xúc rồi phải không ạ, em thường bị mất kiểm soát lúc nóng giận

  1. Alex Nguyen says: Trả lời

   không phải đâu, đây là do tính cách của mình, thường nhiều người nóng giân nên không muốn nghĩ nhiều, trong đầu cứ nảy sinh suy nghĩ gì là làm luôn ý bạn

  2. Đỗ Thanh Trâm says: Trả lời

   rối loạn cảm xúc là kiểu bạn đang vui vẻ bình thường xong đột nhiên buồn rồi lại thấy vui ý, hoặc là nóng giận thường xuyên

  3. Đức Sơn says: Trả lời

   bạn biết mình nóng giận rồi nên áp dụng mấy cách trong bài viết thử đi, tự khắc phục xem hết không

  4. Subi Hana says: Trả lời

   vâng, em hiểu rồi ạ cảm ơn mọi người đã tư vấn cho em

 4. Vân Vani says: Trả lời

  trên báo có nhiều vụ mất kiếm soát lúc tức giận mà gây hậu quả nghiêm trọng rồi, mọi người không nên chủ quan vấn đề này, ảnh hưởng nhiều lắm đấy

  1. Nguyễn Hải Yến says: Trả lời

   đúng là ảnh hưởng thật bạn ạ, hôm nọ ngồi họp do kinh doanh công ty kém, em phải nhận nhiều trách nhiệm trong đó có cả những trách nhiệm không liên quan đến em nhưng vẫn bị gán trách nhiệm nên em cáu quá, đập phá đồ chửi bới, cuối cùng bị kỷ luật, may mà chưa bị cho nghỉ việc, giờ nghĩ lại thấy mình thành trò cười cho thiên hạ rồi

   1. Minh Tuyến says: Trả lời

    luyện tập kiềm chế đi bạn, đọc mấy cuốn sách mà mang lại nhiều năng lượng tích cực ý

    1. Nguyễn Hải Yến says: Trả lời

     vâng, sau đợt đó thì mình cũng tìm hiểu và học cách bình tĩnh dần, mình cũng có đang đọc cuốn “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” rồi, khá là sâu sắc và cũng nhìn thấy hình ảnh mình trong cuốn sách mình đọc

   2. Vân Vani says: Trả lời

    nó có thể nguy hiểm hơn trầm cảm ý, trầm cảm thì là tự sát, còn không kiềm chế được là làm hại người khác

 5. Hoàng Thị Tuyết Nhung says: Trả lời

  trung tâm mình có thể giúp tôi khắc phục không kiểm soát được bản thân khi nóng giận không?

  1. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, Trung tâm muốn tìm hiểu rõ tình trạng của bạn trước khi đưa ra giải pháp dành cho bạn, để được hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi vào số hotline của Trung tâm 096 589 8008 sẽ có chuyên gia hỗ trợ cho bạn

 6. Võ Ngọc Ánh says: Trả lời

  cái này là khó tránh khỏi, ai cũng đã từng ít nhất một lần như vậy

 7. Trần Thị Huyền says: Trả lời

  những người nóng giận mất kiểm soát chỉ cần 1 sự việc nhỏ trái ý thôi cũng đủ họ làm thành chuyện to rồi, rồi khi bình tĩnh họ lại bảo tính thế đừng để bụng, lúc tức giận lên chả biết gì nên mới như vậy nhưng họ đâu biết là người phải hứng chịu bị tổn thương như nào, đã từng 1 lần bị chính người mình yêu sỉ vả thậm tệ, thậm chí đánh, thật sự rất sợ những con người này

 8. An Tuấn says: Trả lời

  cháu cũng rất hay mất kiểm soát lúc tức giận, mà mỗi lần cháu tức cháu thường dùng những lời lẽ rất khó nghe làm tổn thương người thân của mình, mỗi lần cháu nghĩ lại vấn đề thực sự rất buồn và tự nhủ lần sau sẽ phải bình tĩnh, phải kiềm chế nhưng vẫn không thể, vậy cháu phải làm sao ạ

  1. Ngô Thị Ngọc Lan says: Trả lời

   thử nghe những bạn nhạc nhẹ nhàng, nhưng câu chuyện mang nhiều ý nghĩa cảm xúc hoặc bạn thử học thiền đi, thiền giúp con người tịnh tâm và thử thái hơn đấy bạn

  2. Linda Lee says: Trả lời

   cái này nên tư mình khắc phục bằng cách cố gắng kiềm chế khi mới phát sinh mâu thuẫn, hoặc đi ra chỗ khác nếu cảm thấy bực mình, không nhìn thấy nữa có khi lại thấy đỡ bực hơn đấy bạn

  3. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, việc bạn nóng giận có xảy ra thường xuyên không? thông tin bạn cung cấp hiện chưa đủ để Trung tâm đưa ra giải pháp cho bạn, bạn có thể áp dụng những cách bài viết đưa ra thử xem có cải thiện được không bạn nhe. Để hỗ trợ cho bạn tốt nhất, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi vào hotline của Trung tâm 096 589 8008 sẽ có chuyên gia hỗ trợ cho bạn

 9. Phan Thuý Vy says: Trả lời

  kiểm soát cảm xúc trông thế khó lắm đấy, đòi hỏi sự kiên trì và trước hết phải thấu hiểu con người mình trước đã

  1. Thế Hiển says: Trả lời

   công nhận, phải hiểu mình đã làm gì lúc nóng giận, lời lẽ hành động như nào, từ đó hiểu bản thân hơn rồi kiềm chế dần dần, cũng vất vả nhưng làm được

  2. Phùng Phan Diệu Thuỷ says: Trả lời

   một người từng mất kiểm soát từng chia sẻ hả

   1. Phan Thuý Vy says: Trả lời

    haha đúng rồi bạn ơi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *