Tham vấn tâm lý học đường: Tầm quan trọng và sự cần thiết

Tham vấn tâm lý học đường là công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh – sinh viên, giáo viên và các bậc phụ huynh. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc giúp học sinh tìm được cân bằng trong cuộc sống và phòng ngừa được những vấn đề tâm lý thường gặp.

Thực trạng tâm lý học đường hiện nay

Hiện nay, không ít học sinh phải đối mặt với những vấn đề tâm lý như stress – căng thẳng thần kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, hội chứng Self-Harm,… Tuy nhiên, thầy cô và phụ huynh chủ yếu quan tâm đến sức khỏe thể chất và kết quả học tập mà không chú ý đến đời sống tinh thần của trẻ.

Trong những năm gần đây, tâm lý học đường ở nước ta trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết do phụ huynh và gia đình đặt nặng thành tích. Hơn nữa, áp lực của xã hội cũng khiến cho trẻ tự đặt cho bản thân mục tiêu cao và dễ rơi vào trạng thái tuyệt vọng, bi quan khi không đạt được thành tích như mong muốn.

tham vấn tâm lý học đường
Hiện nay, rất nhiều học sinh phải đối mặt với những vấn đề tâm lý như căng thẳng, lo âu, trầm cảm,…

Thống kê được thực hiện ở 1314 trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 16 tuổi tại 10 tỉnh, thành phố ở Việt Nam cho thấy, có đến 9.6% trẻ có biểu hiện sống khép kín, 1.6% trẻ có dấu hiệu trầm cảm, 12.29% trẻ có biểu hiện buồn bã do vấn đề tình cảm và 4.1% trẻ không cảm thấy hài lòng về ngoại hình.

Ngoài ra, áp lực học tập cũng khiến cho hơn 50% học sinh phải đối mặt với căng thẳng. Vào cuối kỳ, áp lực thi cử và nội dung ôn tập quá nhiều khiến không ít học sinh bị stress nặng. Những thống kê này cho thấy thực trạng tâm lý học đường tại Việt Nam đang trên chiều hướng tiêu cực cần phải được quan tâm hơn. Trong đó, thực hiện các hoạt động tham vấn tâm lý học đường là biện pháp hiệu quả để cải thiện thực trạng hiện nay.

Tham vấn tâm lý học đường là gì?

Tham vấn tâm lý học đường (tư vấn tâm lý học đường) là hoạt động hỗ trợ tâm lý cho học sinh, sinh viên, giáo viên và đôi khi cả phụ huynh thông qua hình thức giao tiếp. Mục tiêu của hoạt động này là xóa bỏ cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực và giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập. Đồng thời cải thiện mối quan hệ giữa học sinh với thầy cô và gia đình.

tham vấn tâm lý học đường
Tham vấn tâm lý học đường được thực hiện nhằm bảo vệ sức khỏe tinh thần cho học sinh

Trẻ từ 10 tuổi trở lên sẽ dễ gặp phải các vấn đề tâm lý hơn do tác động của quá trình dậy thì. Đối mặt với sự thay đổi của con trẻ, bố mẹ cũng cần thay đổi trong cách giáo dục và quan tâm để phù hợp hơn với lứa tuổi.

Tuy nhiên, rất nhiều bậc phụ huynh vẫn giữ cách giáo dục nghiêm khắt, thường xuyên la mắng và đánh trẻ. Hệ quả là khiến trẻ trở nên xa cách, ít chia sẻ với gia đình những vấn đề mà mình gặp phải. Thậm chí một số trẻ còn có hành vi chống đối và phá phách. Điều này càng làm cho tổn thương tâm lý trở nên sâu sắc hơn và bản thân trẻ phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng nặng nề.

Vai trò quan trọng của tư vấn tâm lý học đường

Tư vấn tâm lý học đường có vai trò rất quan trọng đối với học sinh – sinh viên, thầy cô và phụ huynh. Trong đó phải kể đến những vai trò quan trọng như:

tư vấn tâm lý học đường
Tư vấn tâm lý học đường có thể giải quyết những vướng mắc mà học sinh gặp phải trong quá trình học tập
 • Kịp thời giải quyết các vướng mắc: Trong quá trình học tập, học sinh không tránh khỏi những vướng mắc và vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, trẻ thường ngại chia sẻ với thầy cô và gia đình vì sợ bị la mắng và đánh giá. Trường hợp này có thể tham vấn tâm lý học đường để được chuyên gia lắng nghe, chia sẻ và đưa ra những lời khuyên giúp trẻ có hướng xử lý phù hợp. Ngoài ra, các chuyên gia cũng trang bị cho học sinh thêm những kỹ năng cần thiết trong học tập, giao tiếp và đặc biệt là kỹ năng kiểm soát stress.
 • Gắn kết học sinh và gia đình: Trong giai đoạn dậy thì và vị thành niên, học sinh dễ mâu thuẫn với bố mẹ do cách suy nghĩ khác nhau. Tình trạng kéo dài ảnh hưởng đáng kể đến tinh thần của học sinh và khiến trẻ sống tách biệt với gia đình. Trong trường hợp này, cả học sinh và gia đình đều có thể tham gia tham vấn tâm lý học đường để gỡ bỏ mâu thuẫn và thấu hiểu nhau hơn. Việc giải quyết kịp thời mâu thuẫn giữa học sinh – gia đình giúp trẻ phát triển khỏe mạnh về tinh thần và luôn có gia đình là chỗ dựa mỗi khi gặp phải những vấn đề khó khăn.
 • Giúp giáo viên hiểu rõ tâm lý học sinh: Khoảng cách giữa hai thế hệ khiến giáo viên khó hiểu được tâm lý của học sinh. Vì vậy, giữa thầy và trò không có sự gắn kết và dễ phát sinh mâu thuẫn. Đây là lý do tham vấn tâm lý học đường được thực hiện cho cả giáo viên để hiểu hơn về tâm lý học sinh. Từ đó có cách giáo dục, giảng dạy và quan tâm phù hợp.
 • Ngăn ngừa các bệnh tâm lý học đường: Hiện nay, không ít học sinh phải đối mặt với nhiều vấn đề tâm lý học đường như stress, rối loạn lo âu, suy nhược thần kinh,… do áp lực học tập, vấn đề tình cảm, nạn nhân của bạo lực học đường hoặc bị tẩy chay. Nếu kịp thời tham vấn tâm lý học đường, tỷ lệ học sinh mắc các bệnh tâm lý sẽ giảm đi đáng kể.
 • Giúp học sinh phát triển nhân cách bình thường: Quá trình hình thành nhân cách kéo dài từ khi trẻ mới sinh ra và hoàn chỉnh vào năm 18 tuổi. Tuy nhiên, trẻ sẽ có những đặc điểm tính cách rõ rệt nhất vào giai đoạn từ 10 – 18 tuổi. Trong giai đoạn này, sự thay đổi của hormone khiến trẻ trở nên nhạy cảm và đôi khi có suy nghĩ, hành vi lệch chuẩn. Nếu không có sự hỗ trợ của tư vấn tâm lý học đường, trẻ có thể phải gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình phát triển nhân cách.

Nhìn chung, tham vấn tâm lý học đường có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và chất lượng cuộc sống của học sinh, phụ huynh và giáo viên. Do đó hiện nay, các trường THCS, THPT và đại học đều có phòng tham vấn tâm lý. Bên cạnh đó, một số tổ chức còn thường xuyên có các chương trình tư vấn tâm lý cho cả học sinh và phụ huynh để giúp các em gỡ rối những vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống.

ads chuyên gia tâm lý bùi thị hải yến tư vấn ngay

Quy trình tham vấn tâm lý học đường

Tham vấn tâm lý học đường được thực hiện với mục đích chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh và giúp trẻ vượt qua những vấn đề tâm lý bắt nguồn từ học tập, cảm xúc, hành vi, nhận thức và các yếu tố tâm lý xã hội. Tham vấn tâm lý có thể thực hiện thông qua nhiều hình thức khác nhau nhưng cơ bản quy trình sẽ có các bước chính:

 • Thiết lập mối quan hệ: Bước đầu tiên của tham vấn tâm lý học đường là thiết lập mối quan hệ đáng tin cậy – đặc biệt là với học sinh. Đây là cơ sở để trẻ thoải mái chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ và những vấn đề mà bản thân đang gặp phải.
 • Làm rõ vấn đề: Sau khi lắng nghe và nắm bắt được vấn đề mà trẻ đang gặp phải, các chuyên gia sẽ làm rõ vấn đề, từ đó đưa ra mục tiêu và phương pháp trị liệu phù hợp. Thông thường sau khi trò chuyện với trẻ, chuyên gia sẽ tìm đến thầy cô giáo và phụ huynh để hiểu rõ hơn vấn đề mà trẻ đang phải đối mặt.
 • Đề xuất giải pháp: Đề xuất giải pháp là giai đoạn sau khi chuyên gia tâm lý đã phân tích rõ vấn đề và diễn biến tâm lý của từng trẻ. Thông thường, chuyên gia sẽ tìm ra các giải pháp phù hợp và nghiên cứu thêm để triển khai giải pháp khả thi nhất. Việc lựa chọn sẽ có sự tham gia, đóng góp của thầy cô và phụ huynh học sinh.
 • Thực hiện chiến lược: Sau khi đã lựa chọn được giải pháp, chuyên gia sẽ thực hiện chiến lược trong một thời gian nhất định để giúp các em học sinh gỡ rối vướng mắc và lấy lại tinh thần thoải mái nhất.
 • Đánh giá hiệu quả: Sau khi tham vấn tâm lý học đường một thời gian, chuyên gia tâm lý sẽ đánh giá hiệu quả và xem xét có phải can thiệp thêm các phương pháp khác hay không.

Nhiệm vụ của nhà trường trong công tác tham vấn tâm lý học đường

Tham vấn tâm lý học đường có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của học sinh. Tuy nhiên để hoàn thành, cần phải có sự hỗ trợ đắc lực từ phía nhà trường.

Dưới đây là một số nhiệm vụ nhà trường cần phải thực hiện để đảm bảo công tác tham vấn tâm lý học đường diễn ra thuận lợi nhất:

 • Cho học sinh toàn trường làm khảo sát định kỳ về các vấn đề tâm lý để đánh giá tâm lý chung của học sinh.
 • Sàng lọc để phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe thể chất, tâm lý của học sinh. Từ đó triển khai tham vấn tâm lý học đường vào thời điểm thích hợp.
 • Tổ chức các chương trình nhằm cung cấp cho học sinh kiến thức, kỹ năng để đối phó với những vấn đề tâm lý. Ngoài ra, nên trang bị thêm cho học sinh các biện pháp để có thể phòng ngừa stress, trầm cảm và nhiều vấn đề tâm lý thường gặp.
 • Đối với giáo viên, nên tổ chức các hội thảo, chuyên đề về tâm lý học sinh theo từng lứa tuổi để giáo viên có thể nắm bắt tâm lý của học sinh, qua đó điều chỉnh lời nói và hành vi phù hợp hơn.

Các hình thức tham vấn tâm lý học đường

Tham vấn tâm lý học đường được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, tham vấn trực tiếp được thực hiện cho cá nhân hoặc nhóm các em học sinh gặp chung một vấn đề. Ngoài ra, tham vấn tâm lý học đường còn được thực hiện cho toàn bộ học sinh, giáo viên để mỗi cá nhân đều có hiểu biết nhất định về những vấn đề tâm lý và biết cách đối phó, phòng ngừa hiệu quả.

tư vấn tâm lý học đường
Ngoài tham vấn trực tiếp, tư vấn tâm lý học đường còn được thực hiện thông qua các chương trình và chuyên đề

Các hình thức tham vấn tâm lý học đường bao gồm:

 • Tham vấn trực tiếp: Tham vấn trực tiếp được thực hiện cho cá nhân hoặc nhóm các em học sinh cùng gặp phải một vấn đề trong quá trình học tập, mâu thuẫn với thầy cô,… Mục tiêu của hình thức này là củng cố nhận thức, niềm tin, từ đó giúp các em đương đầu với khó khăn một cách tích cực và biết cách quản lý tốt hành vi của mình.
 • Tổ chức các hoạt động phòng ngừa: Có thể tổ chức cho từng nhóm học sinh, tập thể lớp hoặc khối. Hình thức này được thực hiện bằng cách tổ chức chương trình với nội dung hướng nghiệp, giáo dục giới tính, kỹ năng phòng ngừa tai nạn, kỹ năng kiểm soát stress,…
 • Tổ chức các hoạt động giao lưu: Ngoài các chương trình cho học sinh, tham vấn tâm lý học đường còn bao gồm cả những hoạt động giao lưu nhằm tăng cường năng lực tự giải quyết mâu thuẫn, vấn đề giữa học sinh và phụ huynh. Một số trường còn tổ chức các buổi tọa đàm để phụ huynh hiểu rõ hơn về tâm lý con trẻ và trở thành người bạn đồng hành trong quá trình trưởng thành của con.

Nhìn chung, tham vấn tâm lý học đường có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tinh thần của học sinh. Hiện tại, công tác này cần phải được đẩy mạnh hơn nữa để kịp thời can thiệp và phòng ngừa những vấn đề tâm lý ở học sinh.

Bên cạnh đó, phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến con trẻ để kịp thời có những giải pháp phù hợp. Cha mẹ có thể chủ động kết nối với các chuyên gia tâm lý tại các trung tâm về tâm lý trị liệu để hỗ trợ con khi con có các biểu hiện khác thường về mặt tâm lý.

ads chuyên gia tâm lý cao kim thắm

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – Đơn vị trị liệu tâm lý uy tín cho trẻ vị thành niên

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm lý tại Việt Nam hiện nay đang ứng dụng tâm lý trị liệu để chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người Việt một cách khoa học, bài bản, chuyên nghiệp và quy mô lớn.

Với đội ngũ chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản từ các Hiệp hội: NLP Hoa Kỳ, Hypnotherapy Hoa Kỳ, Time Line Therapy, nơi đây là địa chỉ tham vấn sức khỏe tâm lý cho mọi lứa tuổi và là địa chỉ trị liệu tâm lý an toàn, hiệu quả và uy tín. Đặc biệt,  Trung tâm NHC Việt Nam có các chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm, kiến thức về trẻ em, luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng nhỏ tuổi một cách tận tậm nhất để giúp các em mở lòng chia sẻ những vướng mắc trong cuộc sống của mình.

Chính vì vậy, ba mẹ cũng đừng lo lắng quá, nếu ở trường của con không có các chuyên gia tâm lý hay dịch vụ tham vấn tâm lý học đường. Hãy đặt lịch cho con đến gặp các chuyên gia tâm lý tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam để biết sức khỏe tinh thần của các con có tốt không hay ba mẹ cần làm gì để thúc đẩy con đạt kết quả học tập tốt hơn.

Bên cạnh đó, Trung tâm NHC Việt Nam còn thiết kế các chương trình trị liệu, chương trình đồng hành đặc biệt dành cho khách hàng là học sinh, sinh viên. Ở độ tuổi này, các em còn chưa đủ sự trưởng thành và chín chắn, cần có sự đồng hành đúng đắn từ cha mẹ và người thân trong gia đình.

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Khách hàng là học sinh, sinh viên chiếm một phần không hề nhỏ trong tổng khách hàng mà Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã và đang trị liệu. Nguyên nhân gây ra khủng hoảng tâm lý của các em rất đa dạng. Các em có thể bị ám thị tiêu cực, chế nhạo từ người lớn (bố mẹ, hàng xóm, thầy cô, bạn bè) kiểu như “đứa ăn hại, vô dụng“, “sao ngu dốt vậy“. Hay bị bạo hành gia đình, bạo lực học đường, tiếp nhận những tư duy chưa đúng đắn nên hình thành niềm tin giới hạn về bản thân. Hoặc có những mâu thuẫn nội tâm do môi trường giáo dục, gia đình, xã hội mang lại. Chẳng hạn người lớn nói một đằng làm một nẻo, bảo con không xem điện thoại nhiều, hại mắt, không tốt… nhưng ba mẹ lại xem nhiều nhất, lúc nào cũng cầm điện thoại, thậm chí là cả lúc ăn cơm. Hoặc những người chăm sóc trẻ có những niềm tin, tư duy suy nghĩ trái ngược nhau gây ra mâu thuẫn nội tâm trong trẻ… cộng thêm những thay đổi về tâm sinh lý ở tuổi dậy thì gây ra những khủng hoảng tâm lý ở trẻ”.

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến chia sẻ: “Bên cạnh việc ổn định tâm lý, cân bằng cảm xúc, khỏe mạnh về mặt tinh thần, yêu thương bản thân, tự tin và có ước mơ, khát khao cho chính mình, các chuyên gia tâm lý trị liệu tại Trung tâm NHC Việt Nam còn giúp các em kết nối với gia đình, người thân của mình. Hầu hết các em đến với Trung tâm trong tình trạng mất kết nối với gia đình, không thể chia sẻ vấn đề với ba mẹ và những người thân trong gia đình. Chúng tôi có các chương trình đồng hành đặc biệt để giúp cha mẹ thấu hiểu và biết cách đồng hành cùng con. Từ đó, xây dựng, cải thiện mối quan hệ giữa phụ huynh và con trẻ để gia đình luôn là mái ấm yêu thương, là nguồn động lực để giúp trẻ đạt được nhiều ước mơ, khát vọng trong cuộc sống“.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình trị liệu dành cho trẻ em, quý phụ huynh có thể liên hệ đến hotline chuyên gia: 096 589 8008 hoặc để lại thông tin tại đây.

Tham khảo thêm:

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bình luận (41)

 1. Đỗ Thị Minh says: Trả lời

  Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn tác giả.

 2. Hoang Minh Hieu says: Trả lời

  tham vấn tâm lý và trị liệu tâm lý ở NHC là 2 hoạt động khác nhau phải không

  1. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, tại Trung tâm NHC Việt Nam, tham vấn tâm lý để giúp bạn đánh giá tình hình sức khỏe tinh thần của mình. Trị liệu tâm lý là giải pháp để giúp khách hàng cải thiện sức khỏe tinh thần, chữa lành tổn thương và thoát khỏi tình trạng trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc, mất ngủ, lấy lại cân bằng cuộc sống, hòa hợp mối quan hệ… Nếu bạn cần Trung tâm hỗ trợ thêm, bạn có thể để lại câu hỏi/thông tin liên hệ tại đây https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen hoặc bạn có thể liên hệ tới số hotline 096 589 8008 các chuyên gia sẽ liên hệ hỗ trợ bạn sớm nhất. Chúc bạn luôn bình an và mạnh khỏe!

   1. Hoang Minh Hieu says: Trả lời

    Một buổi tham vấn học đường ở trung tâm chi phí như thế nào ạ?

    1. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

     Chào bạn, một buổi tham vấn tại Trung tâm có phí là 500k ạ.

 3. Tuấn Dương says: Trả lời

  học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên bây giờ bị trầm cảm nhiều thật đấy. cha mẹ nên để ý con nhiều hơn, đừng thấy con lớn mà bỏ mặc http://suckhoevatreem.vn/tram-cam-tuoi-vi-thanh-nien-va-giai-phap-vang-de-cha-me-ket-noi-voi-con-d391191/

 4. Nguyen Phuong Chi says: Trả lời

  Giờ chỉ có mấy trường lớn có chuyên gia tư vấn tâm lý cho trẻ thôi, chứ mấy trường bình thường làm gì có

  1. Phạm Kim Khánh says: Trả lời

   ở Hà Nội, hoặc HCM thì đưa con qua trung tâm NHC này bạn, đặt lịch trước xong đến sẽ nhanh hơn, đợt trước con mình bị bạn bè bắt nạt nên mình cũng đưa con qua đây xem tình hình tâm lý của con ổn không, mình thấy các chuyên gia nhẹ nhàng mà tận tình lắm

   1. Nguyen Phuong Chi says: Trả lời

    Vậy à bạn, thế để mình đặt lịch hẹn cho con tham vấn tâm lý xem sao, đợt này cháu bước vào giai đoạn dậy thì nên cũng có nhiều thay đổi khó hiểu

    1. Phạm Kim Khánh says: Trả lời

     Đúng rồi, giai đoạn này tâm sinh lý thường khác, nếu cảm thấy không ổn thì nên đưa đến các chuyên gia tâm lý để họ chuyện trò với con xem thế nào, mình cũng có cái hướng để đồng hành với con dễ hơn

    2. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

     Chào bạn, nếu bạn cần đặt lịch tham vấn tâm lý cho con, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc điền thông tin tại đây https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen hay liên hệ với chúng tôi qua hotline 096 589 8008, các chuyên gia sẽ liên hệ hỗ trợ bạn sớm nhất. Chúc bạn luôn bình an và mạnh khỏe!

 5. Ha Le says: Trả lời

  Chào trung tâm, tối muốn hỏi tình trạng tâm lý của con tôi. Cháu năm nay 15 tuổi. Thời gian gần đây tôi thấy cháu lầm lì, ít nói hơn trước, hay cáu gắt, ở nhà thường đóng cửa ở trong phòng, bố mẹ nhiều khi gọi cửa cũng không mở. Có nhiều lần tôi còn phát hiện cháu không đi học mà đi chơi game. Các thầy cô ở trường kêu dạo này cháu học hành sa sút lắm, hỏi gia đình có chuyện gì không? Đúng là vợ chồng tôi dạo này có chút xích mích nhưng tôi nghĩ nó không ảnh hưởng đến cháu, không biết có phải ở độ tuổi này cháu như vậy hay cháu bị làm sao ạ?

  1. Son Hoang says: Trả lời

   Tuổi này nhạy cảm lắm, bố mẹ không hạnh phúc các con cũng cảm nhận được hết đấy

  2. Thảo Đặng says: Trả lời

   Hỏi con xem ở trường, ở bên ngoài con có chuyện gì không, nếu không có thể do phía gia đình, tốt nhất là nên cho con đi tham vấn tâm lý, các chuyên gia có kinh nghiệm sẽ nhìn ra vấn đề rõ ràng hơn

  3. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, ở độ tuổi dậy thì, tâm sinh lý của con thay đổi nhiều và cũng có thể con đang có vấn đề khúc mắc nào đó mà bạn chưa biết. Với kinh nghiệm, chuyên môn và sự thấu hiểu tâm lý trẻ, các chuyên gia tâm lý trị liệu tại Trung tâm sẽ xác định được vấn đề tâm lý của con qua tham vấn. Nếu bạn cần Trung tâm hỗ trợ thêm, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc điền thông tin tại đây https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen hay liên hệ với chúng tôi qua hotline 096 589 8008, các chuyên gia sẽ liên hệ hỗ trợ bạn sớm nhất. Chúc bạn luôn bình an và mạnh khỏe!

 6. Dương Thùy Linh says: Trả lời

  Tham vấn tâm lý học đường thực sự quan trọng với thế hệ tương lai của chúng ta, mong rằng các trường học ở Việt Nam sẽ sớm có các chuyên gia tâm lý cho các con

  1. Hao Hao says: Trả lời

   hiện tại chỉ có mấy trường lớn chú trọng thôi, để phổ cập chắc còn dài

 7. Hà Phạm says: Trả lời

  Trung tâm có tham vấn online từ xa không, gia đình tôi ở tận Phú Thọ, muốn tham vấn online trước cho con trai tôi đang 16 tuổi, có biểu hiện trầm cảm

  1. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, hiện tại Trung tâm có tham vấn online. Nếu bạn có thể để lại số điện thoại hoặc đặt lịch tham vấn với chuyên gia tại đây https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen hay liên hệ với chúng tôi qua hotline 096 589 8008. Chúc bạn luôn bình an và mạnh khỏe!

   1. Trần Châu Mạc says: Trả lời

    Tôi muốn đăng ký tham vấn cho con gái tôi, 15 tuổi. Nhờ trung tâm liên hệ qua số này giúp tôi 0331xxx563

    1. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

     Chào bạn,Trung tâm đã nhận được thông tin liên hệ của bạn. Trung tâm sẽ liên hệ sớm nhất với bạn trong ngày hôm nay qua hotline: 096 589 8008. Chúc bạn luôn an vui!

 8. Duyen Mo says: Trả lời

  Chào chuyên gia, cháu muốn hỏi về vấn đề tâm lý của em cháu. Bố mẹ cháu đã ly hôn, 2 chị em phải sống xa nhau, thỉnh thoảng mới được gặp nhau, những lần gần đây gặp em cháu, cháu thấy em khác lắm, thường nói đến những chuyện không hay, dễ xúc động, dễ khóc và cũng không thích đến những nơi đông người vì cháu hay rủ em đi cafe nhưng dạo gần đây em nói là em không thích nhưng nhìn ánh mắt và tay em run, cháu biết là em đang sợ. Cháu cũng phát hiện trên tay em có một số vết thương, nhưng em nói là bị bạn đánh, cháu có dò hỏi nhưng em không nói là bị ai đánh cả, cháu đã hỏi bạn thân của em ở trường, bạn ấy cũng bảo em không bị ai bắt nạt cả. Liệu có phải em cháu đang có vấn đề gì về tâm lý không ạ?

  1. Nguyễn Luân says: Trả lời

   Bố mẹ cháu ly hôn lâu chưa, có thể em cháu bị tổn thương tâm lý từ chuyện bố mẹ ly hôn nhưng lúc đầu nhẹ thôi, giờ nặng hơn

  2. Phạm Lệ Băng says: Trả lời

   Có thể trong thời gian gần đây đã có chuyện gì đó xảy ra, gây cảm xúc mạnh cho em cháu, cháu tâm sự với em xem nhé

  3. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, qua lời kể của bạn, Trung tâm cảm nhận thấy em bạn có thể đang có những bất ổn tâm lý. Bạn nên chia sẻ với ba mẹ để ba mẹ có hướng quan tâm, chăm sóc em nhé. Để Trung tâm có thể hỗ trợ tốt hơn cho bạn, bạn có thể để lại số điện thoại tại đây hoặc liên hệ với Trung tâm qua hotline 096 589 8008 hay kết nối với inbox của Trung tâm qua inbox fanpage: https://www.facebook.com/tamlytrilieuNHC/inbox các chuyên gia sẽ liên hệ hỗ trợ bạn tốt nhất. Chúc bạn luôn bình an và mạnh khỏe!

 9. Phương Nguyễn says: Trả lời

  Chào chuyên gia, em đọc bài này và chợt nhận ra rằng, em hay nghĩ rằng mình là người chậm chạp, kém cỏi. Trước đây, em cũng hay bị mẹ nói là làm gì mà chậm chạp thế, sao thua kém con nhà người ta vậy. Liệu có phải em cũng bị ám thị tiêu cực từ người lớn không như chuyên gia chia sẻ không? Làm thế nào để em thoát ra khỏi vấn đề này ạ

  1. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, Trung tâm hiện nay đã tiếp nhận và trị liệu thành công cho nhiều bạn trẻ có niềm tin giới hạn về bản thân. Có thể, bạn cũng đang có niềm tin giới hạn về bản thân nhưng các chuyên gia cần thêm thông tin để xác định rõ tình trạng tâm lý hiện tại của bạn như thế nào và có phương hướng phù hợp. Nếu bạn cần Trung tâm hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ với trung tâm qua hotline 096 589 8008 hay inbox fanpage: https://www.facebook.com/tamlytrilieuNHC/inbox các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. Chúc bạn luôn bình an và mạnh khỏe!

 10. Dương Anh Tú says: Trả lời

  Đã ai tham vấn hay trị liệu tâm lý ở đây chưa, có hiệu quả và uy tín không ạ?

  1. Nguyễn Văn Tấn says: Trả lời

   Tôi cugnx đang tìm hiểu về trung tâm, tôi được đồng nghiệp giới thiệu qua đây, họ cũng cho con đi trị liệu ở đây rồi, bảo là rất hiệu quả, không chỉ hết trầm cảm mà bố mẹ và con cái còn hòa hợp hơn.

  2. Cẩm Gia Ngọc says: Trả lời

   Con tôi trị liệu trầm cảm ở đây được gần 2 tháng rồi, gói của cháu là 3 tháng, nhưng hiện tại tinh thần cháu đã vui vẻ trở lại, rất là ổn rồi. Nói thật là lúc đầu tôi cũng không tin pp này lắm nhưng tôi đã cho cháu uống thuốc gần 1 năm rồi mà không ổn, người lại yếu đi nên gai đình tôi mới thử pp này. Đợt đầu hiệu quả chậm, nhưng sau 5-6 buổi hiệu quả nhanh hơn rất nhiều, nhận thấy rõ sự thay đổi của con luôn, gia đình tôi vui lắm, biết ơn Trung tâm và chuyên gia rất là nhiều! Pp này gần đây cũng được VTV2 giới thiệu đó, bạn tham khảo xem nhé https://tamlytrilieunhc.com/vtv2-gioi-thieu-giai-phap-tri-lieu-tram-cam-khong-dung-thuoc-cua-trung-tam-nhc-viet-nam-16067.html

   1. Dương Anh Tú says: Trả lời

    Cảm ơn đã chia sẻ, tôi đã đặt lịch cho cháu tham vấn rồi ạ

 11. Bùi Mỹ Ngọc says: Trả lời

  Kể ra từ năm lớp 8, em bị áp lực học hành từ gia đình, họ làm em muốn phát điên trong cả suy nghĩ lẫn hành động của mình. Em là người thuộc tuýp cô độc hướng ngoại, xung quanh bạn bè em rất vui vẻ nhưng về nhà em trốn trong phòng, chỉ muốn nằm thôi. Em cảm thấy làm bố mẹ thật đơn giản, chỉ ngồi chửi mắng bắt con cái học giỏi ‘môn A môn B đơn giản sao mày không biết làm’ . Stress stress và stress, nhiều lúc đang cười đùa mà nước mắt tự chảy ra. Em thức nguyên đêm mà học bài không vào, điểm kém thì bị chửi, bị chửi thì stress, stress thì không học được bài, vòng lặp vô tận ấy vẫn mãi mãi như thế, em thật sự muốn gục lắm. Em cũng muốn biết em đang có vấn đề gì không. Em muốn hỏi chi phí tham vấn tâm lý học đường là bao nhiêu ạ

  1. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, chi phí một buổi tham vấn học đường là 500k. Hiện tại, bạn đang ở tỉnh nào và bao nhiêu tuổi? Nếu được, bạn có thể để lại thông tin cho chúng tôi tại đây hoặc gửi thông tin qua inbox fanpage https://www.facebook.com/tamlytrilieuNHC/inbox hoặc liên hệ với Trung tâm qua hotline: 096 589 8008 để Trung tâm hỗ trợ bạn được nhanh chóng và chi tiết hơn nhé. Chúc bạn luôn bình an!

 12. Vũ Thanh Hiền says: Trả lời

  Con trai tôi đang bước vào tuổi dậy thì, cháu rất bướng và không nghe lời ba mẹ, cháu chơi game khá nhiều. Nhưng tôi đọc nhiều câu chuyện mâu thuẫn giữa ba mẹ và con cái nên tôi không dám nói nhiều. Dạo gần đây, cháu thường xuyên bỏ học và đi chơi game, có một vài lần tôi phát hiện, cháu ăn cắp tiền của tôi để đi chơi game. Trên lớp các thầy cô cũng phản ánh là cháu thường xuyên ngủ gật trong giờ, không tập trung, học hành sa sút, tôi muốn đặt lịch tham vấn tâm lý cho cháu. Trung tâm liên hệ giúp tôi qua số 0977234xxx trong giờ hành chính, tôi cảm ơn ạ

  1. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn, Trung tâm sẽ cố gắng liên hệ với bạn sớm nhất trong ngày hôm nay vào giờ hành chính. Chúc bạn luôn vui khỏe!

 13. Đặng Như says: Trả lời

  Tham vấn tâm lý học đường rất tốt cho học sinh, sinh viên. Tham vấn sẽ giúp chúng ta biết được tình hình sức khỏe tinh thần của con thế nào, có bị stress, rối loạn lo âu, trầm cảm không, những vấn đề này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kết quả học tập của trẻ. Bản thân tôi khi tìm hiểu về các vấn đề tâm lý ở học đường cảm thấy các em bây giờ có rất nhiều vấn đề mà ba mẹ, thầy cô và chính các em không nhận ra. Nếu bạn đang cho con học tại các ngôi trường không có chuyên gia tư vấn tâm lý thì có đến chỗ NHC để tham vấn tâm lý, cũng chỉ có vài trăm thôi, biết được sức khỏe của con mình thế nào, giữa mình và con có đang khúc mắc gì không, vì ba mẹ và con cái thời giờ rất xa cách nhau

  1. Minh Tường says: Trả lời

   Đúng rồi, trước tôi cungx chỉ mải làm ăn, ko quan tâm đến con cái, cần đóng tiền học hành gì thì tôi đưa, đồ ăn để đủ trong nhà, nghĩ nó lớn rồi sẽ tự chăm sóc bản thân được. nhưng dần dần tôi và con xa cách nhau dần. nó không còn kể chuyện cho tôi nữa. bước vào tuổi dậy thì lại càng lầm lì, khó bảo, tôi với con thường xuyueen cãi nhau, đến năm học lớp 11, khi phát hiện ra con uống thuốc ngủ để tự tử tôi mới biết là con bị trầm cảm nặng. Có rất nhiều chuyện con gặp phải nhưng không biết cách giải quyết và chịu đựng một mình. Rất may tôi đã nhận ra kịp lúc và đưa con đi trị liệu tâm lý

   1. Chu Tuan Hai says: Trả lời

    pp trị liệu tâm lý này có tốt không ạ, có khỏi hẳn được không, vì tôi đang cho con uống thuốc trầm cảm nhưng cháu kêu mệt mỏi lắm, ko muốn uống, không uống thì mất ngủ, uống vào thì ngủ li bì, không học hành gì được

    1. Minh Tường says: Trả lời

     Vậy bạn cho con đi tham vấn tâm lý ở NHC thử xem nhé, thấy ổn thì trị liệu tâm lý, con tôi trị liệu ở đó kết quả tốt lắm, trị liệu xong cháu học hành tốt hơn hẳn. Trị liệu không phải uống thuốc nên không hại cơ thể, mà tôi thấy cháu vẫn đi học bình thường, sau khoảng 4 -5 buổi là thấy kết quả tốt hơn nhiều rồi. bên này cũng uy tín, bạn thử đặt lịch tham vấn xem nhé, họ cững có cam kết đoàng hoàng đó.

 14. Thảo Nguyễn says: Trả lời

  Các dịch vụ này ở tỉnh gần như là không có, chắc chỉ có ở Sài Gòn, Hà nội thôi, muốn đưa con đi cũng khó khăn, không biết họ có tham vấn tâm lý ngày thứ 7, chủ nhật không rồi còn phải đặt lịch ko nữa

  1. Nguyen Thuy Dung says: Trả lời

   Họ có tham vấn online đó bạn, bạn cứ gọi điện chia sẻ vấn đề của con rồi nhờ họ tư vấn cho nhé, thứ 7, cn vẫn mở cửa đó bạn. mà phải đặt trước nhé, cứ gọi hỏi cho rõ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *