Suy Nhược Cơ Thể

Trị liệu tâm lý – giải pháp được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả hỗ trợ điều trị chứng suy nhược cơ thể và các bệnh lý có nguồn gốc từ tâm trí.

Suy nhược cơ thể là gì?

Hội chứng suy nhược cơ thể là tên gọi dành cho hàng loạt các triệu chứng rối loạn thể chất và rối loạn thần kinh, tâm thần. Những người mắc phải hội chứng này sẽ bị mất năng lượng, mất tập trung, có những lối tư duy tiêu cực và có nguy cơ mắc phải nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác.

Hội chứng suy nhược cơ thể là gì?
Hội chứng suy nhược cơ thể là gì?

Theo thống kê từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ – CDC thì hội chứng suy nhược cơ thể giai đoạn mãn tính chiếm từ 0,002 – 0,007% dân số nước Mỹ. Trong đó những người mắc hội chứng này thường rơi vào độ tuổi từ 24 – 45 tuổi.

Biểu hiện của người mắc hội chứng suy nhược cơ thể

Hiện nay, trong số những người đến khám bệnh tổng quát thì sẽ có khoảng 20% trong số đó có dấu hiệu của hội chứng suy nhược cơ thể. Nhưng vì biểu hiện của chứng bệnh này có tính chất rải rác và không tập trung nên sẽ rất dễ bị nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh lý khác.

Bên cạnh đó, các triệu chứng của bệnh lý này khá đa dạng và thường sẽ không có biểu hiện rõ ràng ở những giai đoạn đầu của bệnh nên đã gây rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn đoán. Theo thống kê, bệnh nhân mắc chứng suy nhược cơ thể sẽ có những biểu hiện cụ thể như sau:

Triệu chứng Tỷ lệ (%) Triệu chứng Tỷ lệ (%)
Mệt mỏi 100% Có tình trạng đau bụng bất thường 40%
Luôn bị mất tập trung và có tình trạng đau đầu. 90% Cơ thể bị sụt cân rõ ràng 20%
Họng có cảm giác đau buốt, đau hạch ngoại vi. 80 – 85% Phát ban, mẩn đỏ 10%
Rơi vào trạng thái khó ngủ (mất ngủ) và vùng cơ, khớp trở nên đau nhức 75% Mạch đập nhanh hơn 10%
Gặp phải nhiều vấn để về tâm lý 65% Đau tức vùng ngực 5%
Cơ thể bị dị ứng bất thường 55% Thường xuyên đổ mồi hôi trộm 5%

Mức độ nguy hiểm của chứng suy nhược cơ thể

Những dấu hiệu nhận biết chứng suy nhược cơ thể sẽ kéo đến một cách âm ỉ, khiến người bệnh có tâm lý chủ quan và không có những biện pháp can thiệp kịp thời. Trên thực tế, đã có không ít các trường hợp không được chữa trị sớm nên đã chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý như:

 • Tác động mạnh đến hệ thần kinh:

Người bệnh sẽ trở nên mất khả năng tư duy, suy giảm trí nhớ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng học tập và làm việc thường ngày.

 • Tinh thần dần sa sút nghiêm trọng:

Người bệnh sẽ luôn bị đắm chìm trong những cảm xúc tiêu cực, năng lượng trong cơ thể dần bị suy kiệt và tự tạo thêm nhiều áp lực cho tâm lý. Đa số những người rơi vào trạng thái này sẽ đều mất kiểm soát về hành vi, cảm xúc và dễ bị kích động.

 • Biến chứng bệnh lý:

Hội chứng suy nhược cơ thể có tác động trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh một cách rõ rệt. Những thanh niên còn trong độ tuổi đôi mươi nhưng chỉ sau một cuộc vận động là cơ thể đã gần như cạn kiệt sức lực, năng lượng và thậm chí là ngất xỉu trong lúc làm việc hoặc vận động cơ thể.

Một số vấn đề bệnh lý mà người mắc chứng suy nhược cơ thể sẽ dễ gặp phải như: bệnh trầm cảm; giảm chức năng tình dịch; bệnh lý về tim mạch; huyết áp cao; thiếu máu não; rối loạn tuần hoàn; rối loạn tiền đình,…

Suy nhược cơ thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ
Suy nhược cơ thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ

Nguyên nhân gây ra chứng suy nhược cơ thể

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra hội chứng suy nhược cơ thể. Các lý do có thể đến từ các bệnh lý liên quan hoặc do tác động ảnh hưởng tiêu cực từ tâm lý. Với mỗi loại nguyên nhân sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau, vì thế việc tìm ra yếu tố gây bệnh là vô cùng quan trọng nếu muốn chữa khỏi tận gốc.

Các yếu tố bệnh lý gây ra suy nhược cơ thể

Một số loại bệnh lý, yếu tố tác động đến sức khỏe có thể dẫn tới hội chứng này như:

 • Bệnh thiếu máu: Do cơ thể không hấp thu được các chất Sắt và Kẽm cùng các chất dinh dưỡng có trong bữa ăn hàng ngày.
 • Hạ đường huyết
 • Nhiễm trùng toàn thân
 • Tăng bạch cầu đơn nhân
 • Hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy giảm
 • Nồng độ hormone ở các vùng dưới đồi, tuyến yên, tuyến thượng thận bị thay đổi đột ngột.
 • Mắc bệnh huyết áp thấp
 • Nhiễm phải virus lạ, viêm khớp dạng thấp hoặc Lupus

Các yếu tố do tâm lý gây ra

Nếu người bệnh mắc chứng suy nhược cơ thể do tâm lý gây ra sẽ rất khó điều trị triệt để tận gốc bởi các phương pháp Tây y hay Đông y thông thường mà còn cần phải áp dụng trị liệu tâm lý.

Các nguyên nhân có thể là do các yếu tố mới tác động ở thời điểm hiện tại nhưng cũng có thể là do các nhân tố hay các tư duy vốn có từ trong quá khứ để lại.

Trong tổng số các ca mắc phải hội chứng này thì đại đa số các bệnh nhân đều gặp phải tình trạng stress thường xuyên trong thời gian dài. Tình trạng dần trở nên mãn kính và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và gây ra chứng suy nhược cơ thể.

Để nhận biết mình mắc chứng suy nhược cơ thể có phải do stress gây ra hay không, bạn hãy cảm nhận cơ thể của mình dựa trên những biểu hiện sau:

 • Biểu hiện cơ thể: mệt mỏi, không muốn vận động, thường xuyên mất ngủ – khó ngủ dù cơ thể đã rất mệt mỏi.
 • Biểu hiện tâm lý: căng thẳng; rối loạn lo âu; mệt mỏi; không muốn giao tiếp với người xung quanh và có cảm giác chán ăn khiến sút cân nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

Theo chuyên gia Bùi Thị Hải Yến – Master Coach của Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, để chuẩn đoán được chính xác nguyên nhân gây bệnh liên quan đến tâm lý sẽ cần dựa vào các yếu tố sau:

 • Nhận biết rõ các triệu chứng, biểu hiện ở thời điểm hiện tại của người bệnh.
 • Các yếu tố tác động tâm lý, tư duy hay những sự kiện gây sang chấn tâm lý mà người bệnh gặp phải ở thời điểm hiện tại hoặc trong quá khứ, trong tiềm thức đã có.
 • Tìm hiểu tiền sử giai đoạn của bệnh lý
 • Phản ứng của người bệnh trước tác động từ bên ngoài.

Tâm lý trị liệu của tác dụng gì trong việc xua tan chứng suy nhược cơ thể?

Trong cuộc sống của mỗi người, chúng ta đều sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm lý và từ đó ảnh hưởng tới tâm trạng và hành vi cụ thể. Ngoài các tác nhân ảnh hưởng trực tiếp ở thời điểm hiện tại thì các yếu tố từng xuất hiện trong tiềm thức cũng sẽ trở thành nguồn cơn tác động để gây ra sự thay đổi về mặt tư duy và nhận thức về cuộc sống, sức khỏe của bạn. Vì thế, các chứng bệnh được gây nên bởi tâm lý sẽ cần được can thiệp bằng phương pháp tâm lý trị liệu thì mới có thể giải quyết triệt để.

Cải thiện suy nhược cơ thể hiệu quả nhờ Tâm lý trị liệu
Cải thiện suy nhược cơ thể hiệu quả nhờ Tâm lý trị liệu

Để xua tan đi chứng suy nhược cơ thể thì việc kết hợp giữa biện pháp điều trị bên ngoài với tác động tâm lý từ sâu bên trong là điều thật sự cần thiết. Nếu người bệnh được can thiệp từ sớm và có những biện pháp trị liệu khoa học sẽ sớm lấy lại được tinh thần lạc quan và cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên.

Theo đánh giá từ các chuyên gia đầu ngành, trị liệu tâm lý giúp bạn tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh bằng việc tác động đến vùng sâu của tâm trí. Để từ đó bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách tự chủ tư duy và thay đổi các định nghĩa sai lệch và lấy lại cân bằng cảm xúc một cách tự nhiên.

Trị liệu tâm lý không chỉ là phương pháp trị liệu tạm thời mà nó còn giúp người bệnh biết xác định cách xử lý căng thẳng, kết nối với người xung quanh và đưa ra được lựa chọn phù hợp. Đây đều là những kỹ năng quan trọng trong mỗi giai đoạn của cuộc sống.

Lộ trình trị liệu tại Trung tâm NHC Việt Nam

Trung tâm NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm lý tại Việt Nam trên quy mô lớn, chuyên nghiệp và có phương pháp can thiệp bài bản, dựa trên cơ sở khoa học.

Bên cạnh đó, trung tâm có đội ngũ chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản từ các Hiệp hội: NLP Hoa Kỳ, Hypnotherapy Hoa Kỳ, Time Line Therapy, chuyên môn giỏi, tâm huyết và có kinh nghiệm nhiều năm nghề.

Quá trình trị liệu mà trung tâm đang áp dụng được dựa trên những công bố khoa học đã được thế giới chứng minh. Cùng với đó, các chuyên gia luôn cố gắng học hỏi, sử dụng kinh nghiệm chuyên môn để giúp người bệnh đạt được hiệu quả trị liệu tốt nhất và rút ngắn tối đa thời gian, đưa người bệnh trở lại cuộc sống bình thường một cách nhanh nhất.

 • Buổi đầu tiên: Khách hàng sẽ làm quen dần với Master Coach để có thể mở khóa tiềm thức và bắt đầu khám phá nguyên nhân chứng suy nhược cơ thể
 • Buổi thứ 2: Master Coach giúp khách hàng nhận ra nguyên nhân của chứng bệnh và hiểu rõ về tâm lý hiện tại của bản thân (mình muốn gì, cần làm gì,…). Khách hàng được hướng dẫn cách tìm ra giải pháp, gỡ các khúc mắc giữa các mối quan hệ để khắc phục đần tình trạng suy nhược cơ thể
 • Buổi thứ 3: Master Coach sẽ gỡ bỏ neo tiêu tiêu cực và giúp bạn đặt một mục tiêu mới cho tâm thức. Đến bước này, khách hàng đã có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về mặt cảm xúc, tư duy giúp cơ thể có cảm giác muốn được hoạt động.
 • Buổi thứ 4: Hướng dẫn khách hàng định nghĩa lại niềm tin và những tư duy mới tích cực, phù hợp hơn với cuộc sống của họ hiện nay.
 • Buổi thứ 5: Khách hàng biết cách loại bỏ hoàn toàn suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực.
 • Buổi thứ 6: Khách hàng được đánh thức tiềm năng của bản thân và giải quyết triệt để các tình trạng, triệu chứng của bệnh suy nhược cơ thể.

Quá trình trị liệu sẽ kéo dài trong 6 buổi, mỗi buổi sẽ khoảng 2.5 giờ đồng hồ hoặc có thể kéo dài lâu hơn. Ngoài thời gian trị liệu trực tiếp này, khách hàng vẫn có thể liên hệ với trung tâm để được tư vấn, chia sẻ về các vấn đề mà họ gặp phải.

Master Coach Võ Thị Thanh Phương - Trung tâm NHC đang trị liệu cho khách hàng
Master Coach Võ Thị Thanh Phương – Trung tâm NHC đang trị liệu cho khách hàng

Trung tâm NHC Việt Nam cam kết với khách hàng

Chúng tôi luôn hiểu rằng, khách hàng chính là mấu chốt của sự thành công của một tập thể và là minh chứng cho chuyên môn tay nghề của mỗi chuyên gia. Vì thế mỗi khách hàng khi đến với trung tâm NHC Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để khách hàng có thể sớm đạt được hiệu quả tốt một cách chính xác, an toàn và lâu dài, cụ thể như sau:

 • Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối.
 • Trong thời gian trị liệu khách hàng có thể cảm thấy sự thay đổi rõ ràng về mặt cảm xúc và lối tư duy tích cực.
 • Khách hàng hiểu được nguyên nhân gốc rễ của chứng bệnh và có được giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề.
 • Biết cách kết nối, giao tiếp với bản thân và mọi người xung quanh.
 • Hiểu được chính mình và biết yêu thương chăm sóc cho tâm hồn và cơ thể của bản thân.
 • Chuyển hóa các suy nghĩ, tư duy tiêu cực sang tích cực một cách triệt để.
 • Chữa lành các tổn thương tâm lý và giao tiếp trước đó
 • Xây dựng lại hàng rào an toàn về tâm lý, sức khỏe và các mối quan hệ giao tiếp xung quanh.

An toàn – Tự nhiên – Tiết kiệm – Hiệu quả trọn đời

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh 

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 37 Thâm Tâm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 589 8008
 • Website: tamlytrilieunhc.com
 • Email: tamlytrilieunhc@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

Bình luận (30)

 1. Lê Chính Lâm says: Trả lời

  Trung tâm có nhận tư vấn vào buổi tối không ạ? Em muốn đăng ký đến khám tư vấn sau giờ làm ạ?

  1. Trung tâm NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, Trung tâm có nhận tham vấn vào buổi tối bạn nhé. Để đăng ký bạn có thể liên hệ với Trung tâm qua số hotline: (024) 2216 8008 | 096 589 8008 hoặc để lại số điện thoại, sẽ có chuyên gia liên hệ và hỗ trợ thông tin cho bạn nhé.

 2. Phan Hoàng Lan Anh says: Trả lời

  Hoá ra người mệt mỏi, mất năng lượng là hội chứng của suy nhược cơ thể và còn có giai đoạn mãn tính nữa. Mình cứ nghĩ tập thể dục hằng ngày, chăm chỉ chạy bộ thì sẽ không bị mấy triệu chứng như thế nữa. Nhưng ăn uống kiêng khem không đủ chất rồi lại làm việc áp lực cao thì dễ suy nhược cơ thể thực sự. Sau đó là khoảng thời gian xuống kg trầm trọng… Có cách nào phục hồi sớm không thưa trung tâm?

  1. Trung tâm NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, nguyên nhân của triệu chứng suy nhược cơ thể có thể do yếu tố tâm lý gây nên, nhưng nhiều người không phát hiện ra và khó có thể điều trị tận gốc. Trung tâm hy vọng bạn có thể đến Trung tâm để gặp trực tiếp chuyên gia tâm lý để được tham vấn và tìm nguyên nhân, giải quyết chứng suy nhược cơ thể một cách tốt nhất bạn nhé. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm qua số hotline: (024) 2216 8008 | 096 589 8008 hoặc để lại số điện thoại, sẽ có chuyên gia liên hệ và hỗ trợ thông tin cho bạn nhé.

  2. Nguyễn Cao Cường says: Trả lời

   Ăn uống, ngủ nghỉ đều đặn lấy lại cân bằng thôi bác ơi. Nhiều người suy nhược cơ thể mà không phát hiện ra nên cứ nghĩ chỉ là stress nhẹ thông thường nên không chữa không cải thiện xong dễ bị các bệnh về nội tạng bên trong ấy. Rất nguy hiểm.

 3. Hà T Ánh Tuyết says: Trả lời

  Em muốn hỏi lịch trình tư vấn bên mình có cần đăng ký trước k? Người nhà có được đi cùng đến trung tâm khám k ạ?

  1. Trung tâm NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, trong trường hợp bạn đến tham vấn thì người nhà có thể đi cùng khi tới trung tâm nhé. Để đăng ký bạn có thể liên hệ với Trung tâm qua số hotline: (024) 2216 8008 | 096 589 8008 hoặc để lại số điện thoại, sẽ có chuyên gia liên hệ và hỗ trợ thông tin cho bạn nhé.

 4. Lý Tiểu Vy says: Trả lời

  Chị gái mình mới đến đây khám tư vấn vì ban đầu chị nghĩ mình bị stress nặng vì công việc quá nhiều, mất ngủ rồi ăn uống không ngon, cơ thể bất an nên người lúc nào cũng thấy oải, mệt không buồn nói chuyện. Hoá ra đến khám chuyên gia nói rằng chị bị suy nhược cơ thể trầm trọng và tư vấn gói trị liệu. Chị mình được nhân viên và chuyên gia bên trung tâm tư vấn rất cụ thể, nói chuyện xong thấy tinh thần chị nhẹ nhõm hơn. Cảm giác người vơi bớt nhiều gánh nặng.

  1. Tuấn Quang Đặng says: Trả lời

   Chúc mừng chúc mừng gia đình, nghe những câu chuyện về người bệnh được chữa khỏi như thế này thấy vui và mừng cho họ quá. Bố mình cũng mới khoẻ lại sau thời gian suy nhược cơ thể và rối loạn âu lo. Cũng được NHC Việt Nam trị liệu. Thật may mắn và biết ơn trung tâm. Chúc trung tâm sẽ phát triển hơn nữa để giúp được nhiều người hơn ạ.

  2. Trung tâm NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đồng hành cùng Trung tâm. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ ạ.

  3. Trúc Ly Trúc Ly says: Trả lời

   Chia sẻ ý nghĩa quá, chúc mừng chị ạ. Mẹ em cũng đang tiếp nhận trị liệu buổi thứ 2, thấy tích cực hơn hẳn. Mong rằng cũng sẽ có kết quả mỹ mãn như thế.

 5. Nam Trần Tuấn says: Trả lời

  Mẹ mình có đến Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam khám vào tuần trước và nói chuyện với chuyên gia tâm lý gần hết nhẵn 1 buổi chiều. Mình đưa mẹ đến nhưng chỉ có mẹ vào gặp chuyên gia thôi. Lần đầu đến đây mình đã rất ấn tượng vì nhân viên thân thiện và chu đáo, chuyên gia khám cho mẹ xong đã đưa xuống tận lễ tân, hỏi han rất nhẹ nhàng. Mẹ mình bị suy nhược cơ thể do trước đó đã bị thiếu máu, thời gian gần đây họ hàng xảy ra nhiều chuyện nên mẹ đâm lo nghĩ quá nhiều nên suy nhược. Mẹ mình được chuyên gia tư vấn gói trị liệu để điều trị tận gốc và giúp nó k tái phát lại nữa. Kết quả thì rất đáng để kỳ vọng nhưng về dịch vụ của Trung tâm thì mình thấy đáng giá 5 sao.

  1. Đinh Quốc Công says: Trả lời

   Thật à bác, mình cũng tính đưa mẹ đến khám stress mệt mỏi ở đây. Thấy review tốt về trung tâm cũng nhiều lắm nhưng chưa hẳn là tin tưởng tuyệt đối. Chắc phải đưa mẹ đến tận nơi như bác xem thế nào.

   1. Nam Trần Tuấn says: Trả lời

    Đúng rồi bác ạ, tui cũng phải đưa mẹ đến vì ban đầu không cảm thấy yên tâm, người đang mệt mà bỏ cho đi một mình thì thực lòng không yên tâm. Nhưng bên này dịch vụ ổn lắm nên lần tới mẹ đến trị liệu thì có thể đi một mình rồi nè.

    1. Đinh Quốc Công says: Trả lời

     Tốt quá, chúc mừng bác và mẹ. Cảm ơn bác đã chia sẻ nghen, để tuần tới mình đưa mẹ qua trung tâm. Chúc bác và gia đình mạnh khoẻ.

  2. Nguyệt Minh says: Trả lời

   Oh, chúc mừng bạn và gia đình.

  3. Trung tâm NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, Trung tâm rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và đồng hành cùng Trung tâm trong thời gian qua. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống.

  4. Lê Hà Thu says: Trả lời

   Bạn ơi bên này khám chữa ok phải không ạ? Họ bảo không dùng thuốc và không can thiệp cơ thể thì sẽ chữa trị như thế nào thế bác?

 6. Chinh Chinh says: Trả lời

  Sao những biểu hiện và triệu chứng của suy nhược cơ thể có nét giống với bệnh stress, căng thẳng lo âu thế ạ. 🙁 em tìm hiểu mấy ngày nay em cũng bị áp lực cuộc sống quá nên mệt mỏi, tụt 3kg chỉ trong 2 tuần. Em chỉ muốn thoát khỏi tình trạng này càng sớm càng tốt. Chứ mệt mỏi lắm rồi ạ.

  1. Tú Oanh says: Trả lời

   Bạn nên đến trung tâm tâm lý để chuyên gia tâm lý tư vấn bạn ạ, tình trạng của bạn nếu cứ nhốt mình trong nhà là sẽ sớm trầm cảm đấy ạ

  2. Mini Hang says: Trả lời

   Đúng rồi, bác đến chuyên gia tâm lý khám đi, bên trung tâm NHC này rất uy tín, mình có người quen đã trị liệu bên này rồi. Bạn đến người ta hướng dẫn cho, bệnh về tâm như thế này thì giải quyết stress lo lắng trước rồi ăn uống hồi phục cơ thể bác ạ.

  3. Trung tâm NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, Trung tâm rất hiểu và đồng cảm với những lo lắng, băn khoăn của bạn trong thời điểm hiện tại. Rất mong bạn có thể sớm sắp xếp thời gian qua Trung tâm để gặp trực tiếp chuyên gia tâm lý tham vấn cho bạn nhé. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm qua số hotline: (024) 2216 8008 | 096 589 8008 hoặc để lại số điện thoại, sẽ có chuyên gia liên hệ và hỗ trợ thông tin cho bạn nhé.

 7. Huỳnh Tố Uyên says: Trả lời

  Em muốn đăng ký tư vấn cho anh trai thì liên hệ như thế nào ạ? Tình trạng của anh trai em đang rất bất ổn, tinh thần sa sút nghiêm trọng. Việc làm ăn không được thuận lợi cộng với chia tay người yêu sắp cưới làm anh em bị sốc tâm lý rất nặng. Giờ đây anh cứ nghĩ tiêu cực nào là chán, không muốn làm gì, cứu vãn không được nữa, anh mất hết niềm tin vào tình yêu rồi, có phải anh đã quá vô tâm với chị ấy không?… Em thực sự rất quan ngại cho anh em trong những ngày tháng tới. Mới gần 30 nhưng cứ bi quan và cực kỳ dễ bị kích động. Hễ nhắc đến vấn đề hoặc nghe ai kể chuyện liên quan đến chuyện kết hôn, yêu đương là anh lại rầu rĩ, nghĩ ngợi rồi uống rượu buồn bã. Chuyên gia tư vấn cho em hướng để giúp anh em bình tĩnh lại được k ạ?

  1. Trung tâm NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, với trường hợp sốc tâm lý vì những khủng hoảng xảy ra xung quanh cuộc sống làm người bệnh bị ảnh hưởng, rối loạn, mất kiểm soát… thì bạn cố gắng đưa người bệnh đến Trung tâm để gặp trực tiếp chuyên gia tâm lý tham vấn nhé. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm qua số hotline: (024) 2216 8008 | 096 589 8008 hoặc để lại số điện thoại, sẽ có chuyên gia liên hệ và hỗ trợ thông tin cho bạn nhé.

  2. Kiều Nhung Nina says: Trả lời

   Mọi người đừng coi nhẹ vấn đề làm ăn thua lỗ hay áp lực công việc hành chính, văn phòng… nhỏ nhoi không đáng phải buồn bã… ạ. Làm sao có thể so sánh và phán xét kiểu đó ạ, mỗi người có 1 sức chịu đựng và giới hạn của nó khác nhau. Nếu ai cũng bằng ai thì lại không có trầm cảm với rối loạn xã hội. Đây anh nhà bạn đang có triệu chứng rối loạn nhẹ và suy nhược cơ thể rồi, nên đi khám sớm để điều trị đi ạ.

  3. Đào Phương Thảo says: Trả lời

   Khổ tâm thế, tính đến chuyện cưới xin rồi còn chia ly. Đứng trên cương vị là người đã trải qua cảm giác đó mình hiểu và đồng cảm với anh bạn. Vì mình thời gian chia tay người yêu sâu đậm hơn 2 năm cũng đã rơi vào tình trạng suy nhược như vậy. Thậm chí nặng nề hơn thế. Rồi mình cũng mất một khoảng thời gian gần 1 năm mới vượt qua được. Bạn có thể đưa anh ấy đến gặp chuyên gia tâm lý để trị liệu xem sao. Mình lúc đó mẹ cũng đưa mình qua Hàn Quốc để trị liệu vì thời gian đó mình gần như rơi hẳn vào trầm cảm.

  4. Triệu Thu Trang says: Trả lời

   Bạn cứ liên hệ hotline là các chị nhân viên bên NHC sẽ liên hệ đó ạ, hướng dẫn tận tình chu đáo lắm. Cô mình vừa trị liệu suy nhược cơ thể và mất ngủ ở đây, cũng vì tình huống gia đình. Chuyên gia nói chuyện rất tinh tế nên cô đã chữa trị được bệnh rồi. Mình cũng đang giới thiệu cho bạn mình đưa mẹ đến điều trị luôn, vì họ làm việc rất chuyên nghiệp nên rất tin tưởng bạn ạ.

 8. Oanh Trần says: Trả lời

  Tôi muốn đến khám tại cơ sở ở Hà Nội nhưng tôi ở xa thành phố thì có cần book lịch trước không và book trước bao lâu?

  1. Trung tâm NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, để được hỗ trợ đăng ký trước và sắp xếp lịch tư vấn sớm nhất với chuyên gia của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam thì bạn có thể liên hệ với Trung tâm qua số hotline: (024) 2216 8008 | 096 589 8008 hoặc để lại số điện thoại, sẽ có chuyên gia liên hệ và hỗ trợ thông tin cho bạn nhé.

 9. zoritoler imol says: Trả lời

  I got what you intend, appreciate it for putting up.Woh I am happy to find this website through google.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *