Câu chuyện vượt qua hội chứng “Rối loạn cảm xúc” của người mẹ 3 con

Chị Quyên sinh năm 1980 hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Cách đây 5 năm, sau khi sinh bé thứ 3 chị đã mắc chứng trầm cảm sau sinh, rối loạn cảm xúc một thời gian, sau đó có tiến triển tích cực hơn, tuy nhiên vẫn chưa thực sự thoát khỏi những vướng mắc trong lòng, dù vẫn ý thức được việc mình cần loại bỏ suy nghĩ xấu để cố gắng sống tốt. 

Chị Quyên sinh năm 1980 hiện đang sinh sống tại Hà Nội
Chị Quyên sinh năm 1980 hiện đang sinh sống tại Hà Nội

Từng là một người phụ nữ giàu tình cảm, luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho các con và gia đình. Nhưng những áp lực trong việc nuôi các con cùng áp lực về tài chính khiến chị mệt mỏi, stress. Đỉnh điểm là 2 năm gần đây, trong công việc có những sức ép và cạnh tranh dẫn tới hiểu nhầm, thị phi khiến năng lượng tiêu cực xâm chiếm và hạ gục chị. Công việc không thuận lợi, 2 đứa con lớn ở tuổi dậy thì, còn đứa nhỏ thì bắt đầu đi học, thêm vào đó là những bất hoà với chồng khiến chị luôn mệt mỏi, to tiếng, trách móc, giận dữ và mất kiểm soát, dẫn tới các mối quan hệ xung quanh dần xấu đi. Chị không ăn được, mất ngủ, sức khỏe suy giảm, tinh thần kiệt quệ, không còn tha thiết điều gì trong cuộc sống, cảm thấy mọi thứ đang rời bỏ mình, mất phương hướng và không thể định vị được bản thân.

Rất nhiều người vợ, người mẹ gặp phải trường hợp như chị, trở nên tiêu cực cả trong suy nghĩ và lời nói, hành động. Triệu chứng này được gọi là rối loạn cảm xúc.

Chị Quyên biết đến Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC qua một người bạn giới thiệu, người đã từng trị liệu thành công tại Trung tâm NHC, với mong muốn vượt qua những suy nghĩ tiêu cực, định hướng lại cuộc sống, công việc suôn sẻ.

“Trước khi đến đây, mình cũng có bạn giới thiệu. Như một nhân duyên đã biết được đến Trung tâm NHC. Thực tế là mình cũng nhiều tuổi rồi, trải qua nhiều công việc kinh doanh. Trước đó mình cũng stress công việc không thuận lợi, cảm thấy rất mệt mỏi. Thế nhưng khi đến đây, gặp Phương, được Phương chia sẻ, hướng dẫn cho cách giải tỏa, cảm thấy nhẹ nhàng. Đến bây giờ thấy trẻ ra được gần chục tuổi. Rồi thấy tinh thần, công việc thuận lợi, vui vẻ, xử lý công việc hoạt bát hơn. Nói chung là cười suốt đấy, rất là nhẹ nhàng, tự nhiên, bớt căng thẳng. Trước thì một ngày chỉ ngủ được 2 3 tiếng, nhưng bây giờ cũng ngủ được 6 7 tiếng. Lúc nào mà mình thích ngủ, thì mình có phương pháp mà bạn Phương hướng dẫn, phương pháp rất tốt ngủ luôn được rất say, rất khoẻ. Còn công việc thì thấy thuận lợi hơn. Mình đỡ căng thẳng, đỡ stress thì làm việc khách hàng quý mến, công việc thuận lợi. Mình rất là cảm ơn, biết ơn mọi người, mình được giải toả rất là tốt. Cũng cảm ơn anh bạn đã giới thiệu và biết được trung tâm.”

Lúc nào mà mình thích ngủ, thì mình có phương pháp mà bạn Phương hướng dẫn, phương pháp rất tốt ngủ luôn được rất say, rất khoẻ
Lúc nào mà mình thích ngủ, thì mình có phương pháp mà bạn Phương hướng dẫn, phương pháp rất tốt ngủ luôn được rất say, rất khoẻ

Chia sẻ của Chuyên gia Tâm lý trị liệu Master Coach Võ Thị Thanh Phương, người trực tiếp trị liệu cho chị Quyên tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC :

“Chị Thu Quyên đến với NHC qua sự giới thiệu của một khách hàng đã có thời gian trị liệu tại NHC. Tôi gặp chị Thu Quyên, lúc đó chị chia sẻ là mình cũng có rất nhiều nỗi buồn trong cuộc sống. Đặc biệt liên quan đến công việc kinh doanh, và cả mối quan hệ nữa. Và tình trạng sức khoẻ thì cũng có một số vấn đề từ trước thời điểm đó. Có những lúc, theo lời chị Quyên thì chị có một năm cũng cảm thấy buồn và trầm cảm.

Với những kinh nghiệm của mình và những quy trình trong ngành khoa học Tâm lý mà mình được học thì mình đã sử dụng những quy trình của NLP để có thể gỡ ra những cảm xúc chưa tích cực của chị Quyên. Và đồng hành cùng với chị Quyên tại NHC cũng như online zalo. Sau một hai buổi đầu tiên, chị Quyên cũng có chia sẻ, cảm xúc cũng thay đổi tích cực hơn, tinh thần vui vẻ hơn.

Và dần dần qua từng buổi, với sự kỉ luật của chị Quyên, có lẽ là một trong những khách hàng kỉ luật nhất hiện tại của mình, thì sự thay đổi rõ rệt tiến triển qua từng ngày. Mỗi một lần gặp và chị Quyên chia sẻ, tự nhiên thấy khách hàng đến đây, rồi tinh thần tốt hơn, vui hơn, thì mình cũng cảm thấy rất là hạnh phúc.

Về khách hàng, chị đến đây với sự trăn trở trong công việc, cảm thấy nó chưa trôi, khách tự tìm đến, có những khách rất lâu rồi tự động liên lạc. Và cũng có những tiến triển trong công việc. Đối với sức khoẻ, thì có những lúc, những hôm hai chị em cùng nhau thực hành những bài tập không chỉ trong quy trình mà còn tập thể dục, vận động với nhau. Và cảm thấy năng lượng được tuôn chảy. Mỗi một lần như thế thì tinh thần sức khoẻ của chị Quyên cũng được cải thiện lên từng ngày. Đồng thời, với những điều đó thì có những lúc mình cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi được chị Quyên tin tưởng.

Có một ngày, tình cờ chị gọi điện cho mình và bảo là chị đang có vướng một cái điều này, và sau đó chị em nói chuyện với nhau khoảng 30 phút, khi mà chị đang ở nhà. Lúc đó thì chị nói rằng ok, chị thấy nhẹ nhõm hơn nhiều rồi. Thế thì cái sự chuyển đổi của khách hàng, sự khoẻ mạnh, sự hạnh phúc trong tâm trí của khách luôn luôn là niềm động lực rất lớn lao cho mình. Để mỗi ngày mà mình đến với NHC, mỗi ngày mình bước vào căn phòng mà mình cùng với khách hàng trị liệu, mình lại có thêm động lực để lan tỏa những điều đó đến cho nhiều người hơn.

Rất biết ơn chị Quyên đã đón nhận những giá trị và cũng mong rằng thật nhiều người biết đến những kiến thức này, những công cụ này để nhiều người được hạnh phúc hơn, khoẻ mạnh hơn. Sau liệu trình 21 ngày này thì NHC vẫn luôn ở đây, vẫn có thể đồng hành cùng chị qua kênh online, để hai chị em có thể giữ mối liên hệ và sự tương tác với nhau.

Bất cứ khi nào, khi chị Quyên cần thì mình cũng luôn ở đó. Và cuộc sống cảm thấy hạnh phúc, ngủ ngon hơn, trẻ trung hơn, xinh đẹp hơn, các mối quan hệ thuận lợi hơn, tài chính tốt hơn, những mục tiêu trong cuộc sống đạt được và những thói quen được thiết lập, kỉ luật, kiên trì thì đó là niềm hạnh phúc của mình và tất nhiên rồi, là của NHC nữa. Cám ơn chị Quyên!”

Sau một hai buổi đầu tiên, chị Quyên cũng có chia sẻ, cảm xúc cũng thay đổi tích cực hơn, tinh thần vui vẻ hơn. 

Đôi lời nhắn nhủ, chia sẻ từ trái tim của chị Quyên sau khi kết thúc quá trình trị liệu tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam:

Chia sẻ của chị Quyên
Chia sẻ của chị Quyên

“Mình biết ơn vì đã được biết đến NHC, được gặp mọi người và được Master Coach Phương tâm tình hướng dẫn, chia sẻ, giúp đỡ và giải toả tâm lý mỗi khi buồn. Mình thấy phương pháp và trung tâm rất tốt! Mình cám ơn tất cả mọi người!”

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *