Tổng kết Zoom Meeting số 1: “Sức mạnh của việc tự chữa lành”

Chương trình Zoom Meeting số 1 với chủ đề “Sức mạnh của việc tự chữa lành” do chuyên gia tâm lý, Master Coach Trần Thị Kiều cùng đội ngũ chuyên gia tâm lý của NHC Việt Nam thực hiện đã diễn ra thành công trên Zoom Meeting vào tối ngày 2/8/2022.

Đây là sự kiện khởi đầu trong chuỗi chương trình “21 ngày Tự chữa lành và gieo trồng hạt hạnh phúc” tương ứng với 21 sự kiện Zoom Meeting do Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam tổ chức. Chuỗi chương trình được thực hiện với mong muốn mang đến sự chuyển hóa tích cực cho khách hàng, từ một trạng thái tinh thần và thể chất không mong muốn đến trạng thái vui vẻ, bình an và hạnh phúc hơn.

Đến với chương trình trị liệu nhóm số 54, các thành viên không chỉ hiểu được thế nào là tự chữa lành, tự chữa lành nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào, làm thế nào để chữa lành hiệu quả, mà còn được giao lưu với nhiều chuyên gia tâm lý, Master Coach của NHC Việt Nam tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Giao lưu, chia sẻ cùng đội ngũ chuyên gia tâm lý của NHC Việt Nam

Đến với nghề tâm lý trị liệu, mỗi chuyên gia đều có một câu chuyện của riêng mình. Tuy nhiên, đa phần họ cũng từng phải trải qua giai đoạn khó khăn, khủng hoảng về tinh thần trong cuộc đời, thậm chí rơi vào trầm cảm, rối loạn lo âu, mất định hướng cuộc sống và các kiến thức về tâm trí, tâm lý trị liệu đã giúp họ tự chữa lành cho chính mình.

Bên cạnh đó, những kiến thức về tâm lý trị liệu còn giúp họ biết cách kết nối và hòa hợp với các mối quan hệ xung quanh, thay đổi những niềm tin giới hạn, khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Bởi vậy, hơn ai hết, họ hiểu được giá trị của nghề tâm lý trị liệu với cuộc sống con người nên họ đã quyết định theo đuổi con đường trở thành chuyên gia tâm lý trị liệu.

Những tâm sự, chia sẻ về hành trình đến với tâm lý trị liệu của các chuyên gia đã tạo ra sự đồng cảm nơi khách hàng, giúp khách hàng phần nào hiểu được rằng, họ không hề cô đơn trên con đường tìm lại sức khỏe và niềm vui sống của mình, bất kỳ ai cũng xứng đáng có được sống cuộc đời như mình mong muốn.

4 bước để hành trình tự chữa lành trở nên hiệu quả nhất

Để khởi đầu cho con đường tự chữa lành, chúng ta cần có sự hiểu biết, góc nhìn, thái độ đúng đắn về vấn đề tâm lý mà mình đang gặp phải. Chuyên gia tâm lý, Master Coach Trần Thị Kiều đã chỉ ra 4 bước để giúp các thành viên tham gia chương trình có thể dễ dàng tiếp thu những kiến thức và có sự chuyển hóa tốt nhất với vấn đề tâm lý mà mình đang gặp phải:

Buông lỏng

Buông lỏng là tạm thời buông lỏng tất cả các vấn đề của bản thân, buông lỏng nỗi đau để hiện diện 100% trong chương trình một cách thoải mái nhất. Có như vậy, bạn mới có thể tập trung để học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và áp dụng vào vấn đề của chính bản thân mình để chuyển hóa tích cực hơn.

Nếu chúng ta hiện diện trong chương trình với những nỗi đau hay những vấn đề được gọi tên là trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ, sợ hãi… thì chúng ta khó có thể tiếp nhận được hết những giá trị mà chương trình đem lại.

Nhận biết

Nhận biết vấn đề là bước đầu tiên và quan trọng để giúp chúng ta thoát khỏi vấn đề một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng nhận biết rằng chúng ta đang trong quá trình chuyển hóa tích cực hơn. Điều này giúp bạn không trở nên rối và bị luẩn quẩn trong chính vấn đề của mình.

Nếu có cảm xúc nào gây khó chịu đến mình, hãy tôn trọng và chấp nhận nó như quy luật tự nhiên của con người, có lúc vui, có lúc buồn. Điều gì trong cuộc sống cũng có hai mặt của nó, hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề. Giống như chúng ta chưa biết lái xe ô tô vì chúng ta chưa học lái xe. Chúng ta chưa giải quyết được vấn đề của mình là vì chúng ta chưa biết đến phương pháp phù hợp chứ không phải chúng ta mãi không thể giải quyết được nó.

Thái độ đúng

Vì ta là người đồng hành duy nhất với chính mình trong suốt cuộc đời của mình nên hãy yêu thương và tôn trọng chính mình. Bạn là người quan trọng nhất trong cuộc đời của chính bạn chứ không phải bố mẹ, con cái. Bởi vậy, hãy có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình.

Và bản thân có bình an, vui vẻ thì những người xung quanh mình, là ba mẹ, là con cái, người thân của mình, mới có thể bình an, vui vẻ được. Bởi thế mà người ta nói “một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”. Bởi vậy, chính bạn cần phải là người tiên phong làm cho sự bình an, hạnh phúc đến với mình trước tiên.

Không phán đoán – Có niềm tin

Có rất nhiều người đã loay hoay trong vấn đề của mình rất lâu rồi nhưng chưa tìm ra cách giải quyết. Họ hoài nghi về khả năng của chính mình, hoài nghi về các phương pháp mới lạ mà họ được tiếp nhận. Sự nghi ngờ khiến bản thân có những niềm tin giới hạn về chính mình nên khó có thể tạo ra kết quả như ý. Giống như chúng ta chung sống, kết hôn với bạn đời nhưng lại luôn nghi ngờ sự chung thủy của đối phương thì liệu chúng ta có hạnh phúc được không?

Bởi vậy, khi tham gia vào hành trình 21 ngày tự chữa lành và gieo trồng hạt hạnh phúc, bạn không nên đưa ra những phán đoán về vấn đề của chính mình và về giải pháp. Các giải pháp được chuyên gia giới thiệu đều dựa trên kiến thức khoa học tâm trí và sự trải nghiệm của chính bản thân chuyên gia và khách hàng của họ. Tất nhiên, không có giải pháp nào là tốt nhất, chỉ có giải pháp phù hợp nhất. Bởi vậy, khi tiếp nhận thông tin, giải pháp mới, hãy tập trung vào việc giải quyết vấn đề của mình bằng giải pháp đó, nếu cần, có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia.

Bên cạnh đó, mỗi thành viên cần phải có niềm tin tích cực cho chính bản thân mình, nghĩ rằng mình xứng đáng được hạnh phúc và khỏe mạnh để chúng ta có được sự chuyển hóa tốt nhất và nhanh nhất.

Chúng ta đã bỏ thời gian, công sức của chính mình và gia đình để tham dự chương trình 21 ngày thì đừng để nó trở nên lãng phí.

Nếu không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách suy nghĩ về nó. Suy nghĩ cũ tạo nên kết quả cũ, suy nghĩ mới tạo nên kết quả mới. Chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra con người mới trên cơ thể cũ.

Khi bạn hiểu được được 4 tư duy: Buông lỏng, nhận diện, thái độ đúng, không phán đoán – có niềm tin thì bạn sẽ bắt đầu bước vào hành trình tự chữa lành một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Trong khuôn khổ chương trình, có rất nhiều thành viên đã gửi câu hỏi, chia sẻ, tâm sự, cảm ơn đến chương trình và các chuyên gia. Và các thành viên cũng nhận được những lời giải đáp thắc mắc, chia sẻ, khích lệ từ phía đội ngũ chuyên gia tâm lý của NHC Việt Nam.

Sau buổi Zoom Meeting đầu tiên trong chuỗi chương trình “21 ngày tự chữa lành và gieo trồng hạt hạnh phúc”, có nhiều khách hàng đã gửi phản hồi tích cực về chương trình. Có khách hàng nói rằng, trước khi họ chỉ nghĩ các chuyên gia là những người học tâm lý trị liệu trên sách vở chứ không nghĩ rằng họ học trị liệu tâm lý bằng chính vấn đề, bài học “sống” của họ.  Điều này đã khiến khách hàng có thêm niềm tin rằng họ sẽ vượt qua được vấn đề của mình, người khác làm được thì họ cũng làm được. Đó là động lực, là nguồn khích lệ để NHC Việt Nam và đội ngũ chuyên gia tiếp tục thực hiện chương trình và trao đi những giá trị, hiểu biết của mình cho khách hàng, người thân và cộng đồng.

 Có thể bạn quan tâm: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *