Trầm cảm sau sinh và những hệ luỵ nguy hiểm ít ai ngờ tới

Trầm cảm sau giai đoạn sinh nở là tình trạng rất nhiều người gặp phải hiện nay và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho cả sức khỏe, tinh thần người bệnh. Bệnh trầm cảm sau sinh kéo dài bao lâu, điều trị thế nào nhanh khỏi, cùng tham khảo chi tiết ngay tại đây.

Bệnh trầm cảm sau sinh kéo dài bao lâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh ở phụ nữ như sự thay đổi hormone, sự thay đổi ngoại hình, những áp lực vô hình đè lên vai khiến người mẹ chưa kịp thích nghi, gia đình lục đục.. Dù hiện nay truyền thông đã quan tâm, tuyên truyền nhiều hơn về trầm cảm sau sinh nhưng đây vẫn không phải là một bệnh có thể dễ dàng phát hiện và điều trị.

Bệnh trầm cảm sau sinh kéo dài bao lâu?
Bệnh trầm cảm sau sinh kéo dài bao lâu rất khó để giải đáp bởi còn phụ thuộc vào từng tình trạng và cách chăm sóc

 

Bệnh trầm cảm sau sinh kéo dài bao lâu rất khó để trả lời chính xác bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có những người được phát hiện và điều trị sớm thì chỉ kéo dài trong vài tháng, tuy nhiên cũng có người phải mang những tổn thương tâm lý trong vài năm nhưng vẫn không được giải quyết.

Thời gian phổ biến nhất thường nhiều người gặp các vấn đề tâm lý sau sinh là từ 4- 6 tuần đầu do khoảng thời gian này mẹ chưa cảm thấy quen thuộc với cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Tuy nhiên sau đó khi đã làm quen dần, mẹ sẽ thấy ổn hơn, đặc biệt nếu có sự quan tâm chăm sóc của gia đình thì các dấu hiệu bệnh cũng tự thuyên giảm mà không cần tiến hành điều trị quá nhiều.

Xem chi tiết thông tin tại đây

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh 

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *