Khách hàng Thu Hường chia sẻ đẩy lùi chứng Rối loạn cảm xúc nhờ trị liệu tâm lý

Chị Phạm Thu Hường sinh năm 1979 hiện đang sinh sống tại Long Biên, Hà Nội. Chị Hường đến Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam trong tình trạng mắc chứng bệnh Rối loạn cảm xúc, rối loạn giấc ngủ.

Chị Hường là một người yêu thiên nhiên và cái đẹp, rèn luyện thể thao thường xuyên và ăn chay. Trong mắt mọi người chị luôn tươi cười vui vẻ, dễ gần, có cuộc sống năng động, tích cực, biết quan tâm chia sẻ và giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên những lúc ở một mình chị lại có những suy nghĩ tiêu cực, lo lắng, sợ bị phán xét, sợ hiểu nhầm, luôn ấm ức, cảm thấy tủi thân và thiệt thòi, dằn vặt chính mình vì những câu chuyện cũ, mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc, đôi khi mất hứng thú làm việc và khó kiểm soát cảm xúc dẫn tới hiệu quả công việc trì trệ, ảnh hưởng tới thu thập.

Những điều này là hệ quả của việc bị tổn thương từ lúc còn nhỏ, hình thành nên nỗi ám ảnh đi theo chị suốt cả quãng đời sau đó trong vô thức.

Trong xã hội phát triển cùng nhiều thứ định kiến, phân biệt giới tính, áp lực tài chính, chế độ phụ hệ, nhiều phụ nữ phải đối mặt với sự đè nén và chịu đựng ngay từ khi còn nhỏ, chứng kiến đời sống gia đình bất ổn của bố mẹ, lớn lên trong môi trường đó và lặp lại như một vòng tuần hoàn với chính chồng mình sau này.

Điều này càng tệ hơn khi họ không có bất cứ ai chia sẻ, nếu chia sẻ với người thân thì lại không nhận được sự bảo vệ, tin tưởng đáng có.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *