Thông báo livestream số 22: Chìa khóa kết nối gia đình thời Covid

Làm thế nào để kết nối gia đình trong thời buổi dịch bệnh, làm thế nào để hòa giải các mối quan hệ trong gia đình một cách tốt đẹp khi mà các thành viên trong gia đình ở nhà nhiều hơn? Đó chính là nội dung mà chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến sẽ chia sẻ đến các bạn trong chương trình livestream số 22 – Chìa khóa kết nối gia đình thời Covid tuần này.

chìa khóa kết nối gia đình thời covid

Hơn một năm trôi qua, Việt Nam và nhiều quốc gia trên toàn thế giới vẫn đang tiếp tục gồng mình chống chọi với dịch bệnh Covid – 19. Ngay lúc này, nhiều tỉnh ở miền Nam đang phải giãn cách theo chỉ thị số 16, một số tỉnh thành có ca nhiễm covid khác cũng đang phải thực hiện giãn cách xã hội hoặc hạn chế người dân ra khỏi nhà.

Những tình huống này có lẽ đã trở nên quen thuộc với những khu vực có ca nhiễm. Học sinh, trẻ mầm non không được đi học, các phụ huynh hạn chế đi làm hoặc làm việc tại nhà, thậm chí là nghỉ làm. Đây là cơ hội để cả gia đình quây quần bên nhau, tâm sự, hàn huyên hay cùng tham gia vào các trò chơi, giải trí phù hợp với gia đình, để khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình được xích lại gần nhau, thấu hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, với nhiều gia đình, nó lại một thử thách mới, thậm chí là một vấn đề lớn nếu như các thành viên trong gia đình không kết nối được với nhau, không có sự hòa hợp, không có sự đồng thuận với nhau. Các mâu thuẫn mới xuất hiện, các mâu thuẫn cũ càng thêm sâu rộng. Những khúc mắc, mâu thuẫn, xung đột có thể tiếp tục xảy ra và đẩy lên cao nếu như chúng ta không có giải pháp phù hợp với gia đình mình.

Trong thời buổi dịch bệnh, Covid có thể gõ cửa gia đình chúng ta bất cứ khi nào. Những tâm lý tiêu cực (suy nghĩ, hành động, cảm xúc), những căng thẳng, mệt mỏi, stress trong mỗi con người có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch cũng như khả năng lành bệnh của cơ thể bị suy giảm. Bởi vậy, việc cải thiện sự bất hòa trong mối quan hệ gia đình giúp xoa tan đi những mệt mỏi, căng thẳng, thúc đẩy những suy nghĩ, hành vi, cảm xúc tích cực. Đây là việc làm cần thiết để chúng ta nâng cao khả năng miễn dịch trong mùa bệnh Covid, tạo ra những giá trị hạnh phúc, những niềm tin tích cực trong mùa dịch bệnh này.

Nhưng làm thế nào để hòa hợp các mối quan hệ trong gia đình đang bị bất hòa, làm thế nào để tận dụng cơ hội từ Covid để gắn kết gia đình bền chặt, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân để tạo ra những cơ hội mới tích cực hơn trong mùa dịch bệnh. Mời các bạn theo dõi livestream tư vấn trực tuyến số 22:

Chủ đề: CHÌA KHÓA KẾT NỐI GIA ĐÌNH THỜI COVID
Chuyên gia tâm tâm lý, Master Coach: Bùi Thị Hải Yến
Phát sóng tại Fanpage: Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – Tâm an sống khỏe
Thời gian: 09:30 – 10:30 ngày 23/7/2021.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chào đón các bạn tham gia chương trình để cùng chia sẻ, giao lưu, hỗ trợ và đồng hành kết nối với nhau trong mùa dịch bệnh này. Các bạn có thể gửi câu hỏi, thắc mắc, vấn đề của bạn để được chuyên gia giải đáp trong livestream tư vấn trực tuyến qua các cách thức sau:

Cách 1: Inbox đến fanpage: Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – Tâm an sống khỏe.
Cách 2: Bình luận ngay dưới bài viết này.
Cách 3: Gọi điện đến hotline để được hỗ trợ trực tiếp: 096 589 8008.

Các câu hỏi gửi sớm sẽ được chuyên gia ưu tiên giải đáp trước.

Tìm đọc thêm:

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *