Tâm Lý Đàn Ông Sau Khi Chia Tay Vẫn Còn Yêu & Hết Yêu

Tâm lý đàn ông sau khi chia tay có sự khác biệt rõ rệt so với nữ giới. Mặc dù không bộc lộ cảm xúc một cách rõ ràng nhưng nam giới cũng phải đối mặt với những cảm xúc tiêu cực và mất một thời gian để tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống.

tâm lý đàn ông sau khi chia tay
Đàn ông sau khi chia tay cũng có những thay đổi về tâm lý nhưng thường đơn giản hơn so với nữ giới

Tâm lý đàn ông sau khi chia tay như thế nào?

Chia tay là sự chấm dứt của một mối quan hệ tình cảm. Đối mặt với sự chia ly, đàn ông hay phụ nữ cũng đều phải trải qua những ảnh hưởng về mặt tâm lý. Nhiều người cho rằng, phụ nữ luôn là người đau khổ khi mối quan hệ đi đến hồi kết. Tuy nhiên trên thực tế, bản thân nam giới cũng phải đối mặt với nỗi đau, sự mất mát, hụt hẫng và những cảm xúc tương tự.

Tâm lý của đàn ông sau khi chia tay phụ thuộc khá nhiều vào tình cảm với đối phương, mức độ sâu đậm của mối quan hệ và đặc điểm tính cách. Với những mối quan hệ chớp nhoáng, quyết định kết thúc thường không ảnh hưởng nhiều đến cả hai. Ngược lại, nếu cả hai có mối quan hệ lâu dài và đã có ý định phát triển xa hơn, việc phải chia tay do bất cứ lý do gì cũng để lại sự tiếc nuối.

Về cơ bản, đàn ông và phụ nữ có đặc điểm tính cách khác nhau. Do đó, dù có chung cảm xúc đau khổ, buồn bã và hụt hẫng nhưng cách biểu lộ hoàn toàn khác biệt. Tùy theo hoàn cảnh và mức độ sâu đậm của mối quan hệ, nam giới sẽ có các giai đoạn tâm lý như sau:
ads chuyên gia tâm lý bùi thị hải yến tư vấn ngay

1. Tâm lý đàn ông sau khi chia tay nhưng vẫn còn yêu người cũ

Tương tự như phái nữ, đàn ông sau khi chia tay khi vẫn còn yêu sẽ có cảm xúc buồn bã, hụt hẫng và đau khổ. Nếu nguyên nhân chia tay là do lỗi lầm của chính mình, nam giới khó tránh khỏi cảm giác hối lỗi và dằn vặt. Trong trường hợp này, đàn ông sẽ có diễn biến tâm lý theo trình tự sau:

tâm lý đàn ông sau khi chia tay người yêu
Đàn ông sau khi chia tay người yêu nhưng vẫn còn tình cảm sẽ có tâm lý buồn bã, hụt hẫng, đau khổ và tiếc nuối
 • Buồn bã và đau khổ: Nếu còn yêu người cũ và buộc phải chia tay, đàn ông không tránh khỏi cảm xúc buồn bã và đau khổ. Tuy nhiên, nam giới có thể không biểu hiện những cảm xúc này ra bên ngoài như nữ giới. Khi ở một mình, sự buồn bã, đau khổ và hụt hẫng sẽ hiện rõ trên khuôn mặt. Mức độ đau khổ sẽ phụ thuộc vào tình cảm mà nam giới dành cho đối phương. Nếu có tình cảm sâu đậm, chắc hẳn phải mất một thời gian dài để có thể nguôi ngoai.
 • Tự trách bản thân: Tâm lý chung của đàn ông sau khi chia tay nhưng vẫn còn yêu là dằn vặt và tự trách bản thân. Lúc này, đàn ông thường có suy nghĩ bản thân không tốt, không quan tâm và chăm sóc khiến tình cảm của đối phương nhạt dần, cả hai xa cách và cuối cùng đi đến quyết định chia tay. Cảm giác dằn vặt cùng với sự hụt hẫng và buồn bã sẽ khiến cho nam giới cảm thấy nặng nề, ngột ngạt.
 • Níu kéo mối quan hệ: Nếu còn tình cảm với đối phương, phái mạnh sẽ chủ động níu kéo mối quan hệ sau thời gian đau khổ và dằn vặt với mong muốn bù đắp cho người mình yêu. Tuy nhiên, một số người không đủ can đảm để đề nghị đối phương cho bản thân thêm một cơ hội. Những trường hợp này thường phải chia tay do hoàn cảnh gia đình khác biệt, rào cản về địa lý, nam giới chưa vững vàng về kinh tế,…
 • Thất vọng: Nếu mối quan hệ không thể hàn gắn, đàn ông sẽ phải đối mặt với sự thất vọng và hụt hẫng. Tuy nhiên, lúc này tâm lý đã ổn định hơn nên bản thân nam giới phần nào có thể kiểm soát được cảm xúc của chính mình. Tùy theo tính cách và tình cảm dành cho đối phương, giai đoạn này có kéo dài trong vài ngày đến vài tuần.
 • Học cách từ bỏ: Cuối cùng, đàn ông sẽ học cách từ bỏ nếu mối quan hệ thực sự đã là quá khứ. So với phụ nữ, đàn ông thường dứt khoát hơn trong vấn đề này. Khi đã quyết định từ bỏ, họ thường rất có những hành động dứt khoát để vượt qua nỗi đau sau khi chia tay và trở lại với cuộc sống bình thường.

2. Tâm lý của nam giới sau khi chia tay nếu đã hết tình cảm

Sau khi chia tay và đã hết tình cảm, nam giới sẽ trải qua sự kiện này dễ dàng hơn. Đối với những người đàn ông chỉ muốn chơi đùa, việc chia tay một mối quan hệ có thể không quan trọng và họ dễ dàng bắt đầu một mối quan hệ mới.

Tuy nhiên, nếu mối quan hệ được xây dựng từ cả hai phía thì dù đã hết tình cảm, đàn ông cũng có cảm giác buồn bã và vương vấn khi phải chia tay. Trong trường hợp này, đàn ông sẽ trải qua những giai đoạn tâm lý như sau:

tâm lý đàn ông sau khi chia tay người yêu
Dù không còn tình cảm, đàn ông sau khi chia tay cũng không tránh khỏi những cảm xúc đan xen
 • Cảm xúc đan xen: Dù không còn tình cảm nhưng khi chấm dứt mối quan hệ với người mình từng yêu, đàn ông cũng sẽ phải đối mặt với những cảm xúc đan xen như vừa cảm thấy nhẹ nhõm nhưng vừa thấy hối tiếc và vương vấn. Dù vậy, việc chấm dứt một mối quan hệ mà bản thân đã hết tình cảm là điều sớm muộn sẽ xảy ra.
 • Nghĩ về những kỷ niệm đã qua: Trong một vài ngày đầu, bản thân nam giới có thể nghĩ về những kỷ niệm đã qua với tâm trạng tiếc nuối xen lẫn dằn vặt và tự trách bản thân. Tuy nhiên, tình cảm vốn dĩ là thứ không thể quyết định bằng lý trí. Do đó, việc chủ động chia tay nếu không còn tình cảm sẽ tốt hơn việc cố gắng níu kéo khiến cả hai đều mất thời gian cho một mối quan hệ không có kết quả.
 • Giữ khoảng cách với đối phương: Thông thường, việc hết tình cảm thường xảy ra từ một phía. Khi nam giới hết tình cảm và chủ động chia tay, đối phương có thể tìm cách níu kéo. Để tránh làm tổn thương đối phương, đàn ông sau khi chia tay sẽ có xu hướng giữ khoảng cách và có thể từ chối gặp gỡ trong một khoảng thời gian.
 • Dọn dẹp quá khứ: Vì đã hết tình cảm nên người đàn ông sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống độc thân sau khoảng thời gian cảm thấy buồn bã và thiếu vắng. Họ sẽ dọn dẹp những vật dụng liên quan đến đối phương để bắt đầu một cuộc sống mới. Đàn ông sau khi chia tay dù đã hết yêu nhưng vẫn có sự quan tâm nhất định đến bạn gái cũ. Tuy nhiên thay vì ra mặt, họ có thể hỏi han thông qua bạn bè vì lo sợ bạn gái sẽ bị suy sụp tinh thần.

Nhìn chung, tâm lý đàn ông sau khi chia tay đơn giản hơn phụ nữ. Con gái khi đối mặt với sự tan vỡ trong tình yêu sẽ ngổn ngang với những suy nghĩ tiêu cực, tuyệt vọng, bi quan và tự đặt cho bản thân hàng loạt câu hỏi.

Khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay

Điểm chung của đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay là đều phải trải qua những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, diễn biến tâm lý sẽ có sự khác biệt giữa hai phái do đặc điểm tính cách và lối suy nghĩ. Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay:

1. Đàn ông ít tâm sự chuyện tình cảm với bạn bè

Khi chia tay với bạn trai, phụ nữ sẽ tâm sự với bạn thân để giãi bày tâm trạng và nhanh chóng cảm thấy nguôi ngoai. Nếu là người thụ động trong việc chia tay, nữ giới sẽ không khỏi thắc mắc lý do vì sao người yêu của mình thay đổi, bản thân có điểm nào chưa tốt và chưa hoàn thiện. Cảm xúc và những suy nghĩ trong lòng sẽ được chia sẻ với bạn bè, anh chị em ruột hoặc những người đồng nghiệp thân thiết.

tâm lý đàn ông sau khi chia tay người yêu
Đàn ông thường tự mình gặm nhấm nỗi buồn thay vì chia sẻ với bạn bè

Ngược lại, đàn ông ít khi tâm sự với bạn bè – nhất là chuyện tình cảm. Khi chia tay bạn gái, dù là người chủ động hay bị động, nam giới cũng rất ít khi thông báo với những người xung quanh. Khi những người xung quanh biết được, nam giới thường chọn cách im lặng hoặc trả lời qua loa nhằm né tránh những câu hỏi sâu hơn.

Dù rất đau khổ và buồn bã sau khi chia tay nhưng đàn ông luôn cố kìm nén cảm xúc. Cũng chính vì vậy mà nhiều người lầm tưởng, nam giới sẽ ít đau buồn hơn so với phụ nữ sau khi chia tay. Dù cố kìm nén nhưng nếu tinh ý, những người xung quanh có thể nhận thấy sự buồn bã hiện rõ qua lời nói và hành động.

2. Nam giới thường kiềm chế cảm xúc thay vì bộc lộ

Nếu như con gái thoải mái bộc lộ cảm xúc đau khổ, hụt hẫng,… sau khi chia tay thì nam giới lại cố gắng kìm nén – ngay cả khi ở một mình. Cảm xúc bị dồn nén khiến phái mạnh chìm đắm trong cảm giác đau khổ và u uất trong một thời gian dài. Ngược lại, nữ giới sẽ dễ dàng vượt qua khủng hoảng sau khi chia tay do thoải mái bộc lộ và giãi bày cảm xúc của bản thân.

3. Đàn ông luôn là người có mối quan hệ mới trước

Sau khi kết thúc mối quan hệ, đa phần nam giới luôn có mối quan hệ mới trước phụ nữ. Đàn ông có thể đau khổ, buồn bã nhưng khi đã quyết định dứt khoát sẽ thoải mái bắt đầu các mối quan hệ mới với những người phù hợp. Ngoài ra, không ít nam giới có suy nghĩ bản thân sẽ nhanh quên đi người cũ nếu có một mối quan hệ mới. Thực tế, đàn ông dễ quên quá khứ hơn nên sẽ có thể tìm hiểu người mới chỉ sau một thời gian ngắn chia tay.

tâm lý đàn ông sau khi chia tay người yêu
Đàn ông thường là người có mối quan hệ mới trước phụ nữ

Trong khi đó, con gái cần một khoảng thời gian bình tâm và chữa lành tổn thương lòng. Vì vậy, ngay cả khi đã hết tình cảm với người cũ, con gái cũng không muốn ràng buộc bản thân trong một mối quan hệ khác. Điều này bắt nguồn từ sự khác biệt giữa tình cách của nam và nữ giới. Bởi nữ giới nhạy cảm, yếu đuối và dễ tổn thương hơn so với phái mạnh.

Những hành động đàn ông thường làm sau khi chia tay

Sau khi chia tay, tâm lý của đàn ông khó tránh khỏi xao động. Để quên đi hình bóng của người cũ, nam giới có thể chìm đắm trong bia rượu hoặc lao mình vào công việc. Tuy nhiên, không ít nam giới cảm thấy tự do, không bị gò bó và thoải mái tham gia các cuộc vui chơi, đàn đúm.

Sau khi chia tay, đàn ông thường có những hành động như:

1. Lao mình vào công việc hoặc bia rượu

Đàn ông thường tìm đến bia rượu khi bị căng thẳng, buồn bã và đau khổ. Họ thường đến quán rượu một mình với hy vọng quên đi nỗi buồn và hình bóng của người cũ. Sau cơn say, nam giới sẽ phải đối mặt với thực tế là mối quan hệ đã thực sự chấm dứt. Tình trạng này thường xảy ra ở đàn ông chia tay nhưng vẫn còn yêu.

tâm lý đàn ông sau khi chia tay người yêu
Lao mình vào công việc là một trong những cách có thể quên đi mối quan hệ cũ và bắt đầu cuộc sống mới

Ngoài ra, đàn ông sau khi chia tay cũng có thể lao mình vào công việc để tránh nghĩ ngợi và buồn rầu. Thực tế, đây là hành động khá đúng đắn vì có thể quên đi buồn rầu và tìm lại được động lực trong cuộc sống. Dù muốn hay không, chia tay là điều tất yếu nếu cả hai đã không còn tình cảm và chung định hướng. Trải qua thời gian đầu, nam giới sẽ nhanh chóng lấy lại sự cân bằng và sẵn sàng tìm kiếm các mối quan hệ khác phù hợp hơn.

2. Nhanh chóng tìm người mới

Đàn ông thường là người chủ động trong chuyện tình cảm. Sau khi kết thúc một mối quan hệ, họ có thể chủ động tìm người mới để nhanh chóng quên đi hình bóng của người cũ. Hơn nữa, một số người không quen với cuộc sống độc thân và luôn mong muốn có người ở bên cạnh.

3. Yêu thích các cuộc gặp gỡ, vui chơi với bạn bè

Điểm chung của con gái khi yêu là luôn muốn người yêu ở bên cạnh quan tâm và chăm sóc mình. Tuy nhiên, điều này có thể mang lại cảm giác không hề dễ chịu đối với nam giới – nhất là với con gái mới lớn. Vì vậy sau khi kết thúc một mối quan hệ, nam giới sẽ cảm thấy tự do và thoải mái gặp gỡ, vui chơi với bạn bè.

tâm lý đàn ông sau khi chia tay người yêu
Không ít nam giới cảm thấy thoải mái sau khi chia tay và tham gia các cuộc gặp gỡ, vui chơi với bạn bè

Họ cũng có thể nhanh chóng gặp gỡ được những đối tượng mới và tiến đến mối quan hệ yêu đương. Nhưng đôi khi, một số chàng trai cảm thấy trống vắng và nhớ nhung bạn gái cũ. Lúc này, tâm lý sẽ trở nên buồn bã, hụt hẫng xen lẫn với cảm giác dằn vặt và tự trách bản thân vì đã bỏ lỡ người con gái tốt.

Cách giúp đàn ông vượt qua nỗi đau sau khi chia tay

So với phụ nữ, đàn ông dễ dàng vượt qua nỗi đau sau khi chia tay. Tuy nhiên, nếu còn tình cảm sâu đậm, nam giới cũng sẽ chật vật với những cảm xúc tiêu cực sau khi mối quan hệ kết thúc. Để vượt qua nỗi đau sau khi chia tay, nam giới có thể thử một cách sau:

1. Tìm cách chia sẻ với bạn bè

Việc giữ kín tâm sự và cảm xúc của bản thân có thể khiến nỗi đau trở nên sâu sắc và dai dẳng hơn. Dù rất khó nhưng nam giới nên tìm người đáng tin cậy để chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ và băn khoăn của bản thân. Nói ra hết những suy nghĩ trong lòng sẽ giúp tinh thần thoải mái và giảm bớt sự nặng nề, trầm uất sau khi phải chia tay người mình yêu.

Nếu không thể chia sẻ với người khác, nam giới cũng có thể viết nhật ký để giãi bày tâm sự. Cách này có vẻ không phù hợp với nam giới nhưng là giải tỏa cảm xúc hiệu quả và kín đáo.

2. Có một chuyến đi xa

Nếu đang có mối quan hệ lâu dài và cả hai đã định hướng cho tương lai nhưng đối phương bất ngờ đề nghị chia tay, đàn ông hay phụ nữ đều không tránh khỏi tình trạng sốc. Trong trường hợp này, điều tốt nhất là cho bản thân một chuyến đi thật xa thay vì ngổn ngang với những suy nghĩ không đâu vào đâu.

tâm lý đàn ông sau khi chia tay người yêu
Một chuyến đi xa sẽ là liều thuốc giúp ổn định tâm lý sau khi chia tay

Bạn có thể đi du lịch một mình hoặc đi cùng với bạn bè. Chuyến đi sẽ giúp thoát khỏi những suy nghĩ về mối quan hệ cũ và bắt đầu lại cuộc sống. Tuy nhiên, nên lựa chọn những địa điểm không gắn liền với người cũ để tránh gợi lại những kỷ niệm buồn.

3. Thay đổi suy nghĩ

Để thoát khỏi cảm giác đau buồn sau khi chia tay, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của bản thân. Chia tay không phải lúc nào cũng là kết thúc buồn. Đây có thể là cơ hội để cả hai tìm kiếm cho mình mảnh ghép phù hợp hơn.

Nếu đối phương chủ động chia tay và bản thân vẫn còn tình cảm, hãy thoải mái với cảm xúc của chính mình. Tuy nhiên, phải ý thức được rằng, mối quan hệ chỉ bền chặt khi cả hai cùng có tình cảm và cùng vun đắp. Nếu tình cảm chỉ xuất phát từ bạn, mối quan hệ dù có được hàn gắn vẫn không thể đi đến kết quả tốt đẹp.

Tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống. Bạn không thể để sự buồn bã và đau khổ lấy hết những cảm xúc tích cực từ những khía cạnh khác như công việc, bạn bè, người thân,… Khi thay đổi suy nghĩ, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi nỗi đau sau chia tay và nhanh chóng tìm lại được sự cân bằng.

4. Tập trung cho công việc

Tập trung cho công việc là một trong những cách bạn có thể áp dụng để vượt qua nỗi đau sau chia tay. Khi làm việc, bạn sẽ tạm quên những cảm xúc tiêu cực và không quẩn quanh với những suy nghĩ tiêu cực. Hơn nữa, sự nỗ lực cũng giúp bạn đạt được thành công và thăng tiến thuận lợi. Niềm vui trong công việc sẽ bù đắp tâm trạng buồn bã, bi quan và hụt hẫng sau khi kết thúc một mối quan hệ.

5. Đừng vội vàng bắt đầu các mối quan hệ mới

Tâm lý chung của đàn ông sau khi chia tay là nhanh chóng tìm kiếm “người mới” dù bản thân chưa quên được người cũ. Tuy nhiên, một mối quan hệ vội vàng thường không mang lại kết quả và đôi khi để lại tổn thương sâu sắc cho đối phương. Do đó, cách tốt nhất để vượt qua nỗi đau sau khi chia tay là bình tâm và cân bằng lại cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu vấn đề này ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống hàng ngày của bạn hoặc ảnh hưởng đến quan điểm, cách yêu của bạn trong những mối quan hệ mới sau này thì bạn nên nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý trị liệu. Chẳng hạn như bạn thường xuyên đi nhậu nhẹt, rượu chè để cố quên đi nỗi buồn, thường xuyên suy nghĩ tiêu cực, có lối sống không lành mạnh, không kiểm soát được hành vi, nghiện cờ bạc, game, cá độ, chất kích thích không lành mạnh khác, có hành vi gây ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ xung quanh.

ads chuyên gia tâm lý cao kim thắm

Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu hơn về tâm lý của đàn ông sau khi chia tay. Dù phái mạnh không bộc lộ rõ cảm xúc nhưng những gì phải đối mặt sau khi kết thúc mối quan hệ thật sự không dễ chịu. Vì vậy, những người xung quanh cần có cách ứng xử khéo léo khi bạn bè và người thân vừa trải qua sự tan vỡ trong tình yêu.

Tham khảo thêm:

Bình luận (21)

 1. Anh Lan says: Trả lời

  Mình công nhận cái này đúng vì anh trai của mình cũng từng trải qua thời gian kinh khủng đối với anh và cả gia đình mình sau khi chia tay với bạn gái yêu tầm 10 năm. Chia tay trong hòa bình chứ không có drama như trên mạng hay viết đâu nhưng chuyện tình cảm khó nói lắm. Anh mình còn phải đi trị liệu tâm lý vì đợt đó bị trầm cảm

  1. Trâm Phạm says: Trả lời

   đúng b nhỉ, mn hay bảo chia tay con gái đau khổ hơn nhưng thực ra còn tùy, mình thấy chuyện tcam, ai yêu nhiều hơn thì ng đó “thua”

  2. Tuan Nghia says: Trả lời

   Làm thế nào a b biết bị trầm cảm vậy, mình mới chia tay bạn gái quen 5 năm vì cô ấy quen ng khác… hiện tại mình tự thấy tâm lý cảm xúc của mình ko đc ổn lắm

   1. Anh Lan says: Trả lời

    Đợt đó anh mình vẫn đi làm bình thường nhưng mẹ mình khá tinh ý nên quan sát thấy anh trầm lặng hơn, hay ở trong phòng bảo xử lý công việc, bạn bè vốn đã ít rồi nên không ra ngoài mấy. Anh bị mất ngủ nhiều hơn và tìm đến cả thuốc lá dù trước giờ anh chưa bao giờ động đến luôn ý. Mẹ mình hay tìm hiểu về mấy cái tâm lý nên ngờ ngợ, bàn với ba cho anh đi khám, đến chỗ Trung tâm NHC thì chuyên gia ở đó bảo anh mình trầm cảm chứ thực ra biểu hiện cũng tùy người ấy bạn

    1. Lê Lê says: Trả lời

     Anh nên đến địa chỉ uy tín nào đó có chuyên gia hoặc bác sĩ họ kết luận cho đúng ạ. Chi phí cũng không đáng bn mà nếu có vđ mình còn xử lý sớm

    2. Tuan Nghia says: Trả lời

     Cám ơn các b, m sẽ tham khảo thêm

 2. Hà Trang says: Trả lời

  trong tình cảm, ai yêu nhiều hơn ng đó thua. mình thấy câu này đúng trong mọi trường hợp

  1. Yến Nhi says: Trả lời

   Công nhận luôn b ạ

 3. Phương Oanh says: Trả lời

  M nhớ mình nghe ở đâu đó là đàn ô có khi còn đau khổ hơn phụ nữ sau khi ctay ý vì họ ít bạn bè hơn, hay che giấu cảm xúc. Kiểu con gái bọn m ctay còn có bạn bè để tâm sự rồi xả stress các kiểu. Với đau khổ 1 thời gian thì thôi, vượt qua được rồi lại thoải mái vô tư. Nhưng ý kiến của m vẫn là còn tùy trường hợp và tcam của m dành cho đối phương ntn

  1. Bảo Sơn says: Trả lời

   E nói đúng ý đàn ô ít bạn, vì con trai bọn a chơi vs nhau thì ít khi hoặc khó tâm sự mà an ủi, động viên nhau như con gái. Gọi nhậu nhẹt thì dễ chứ bảo cho lời khuyên khi thất tình thì khó lắm

 4. Chi Linh says: Trả lời

  Đau khổ thì mình ít thấy chứ mấy năm gần đây đàn ô ctay xong ghen tuông rồi ra tay với b gái cũ dã man thì mình thấy khá nhiều đó

  1. Hà Hoàng says: Trả lời

   Công nhận c ơi, e phát sợ lun, nên đợt ctay với nyc e cũng rén, may mà êm đẹp đường ai nấy đi

  2. Anh Đức says: Trả lời

   Những ng đó là nhân tính có vấn đề e ạ. Anh cũng phận đàn ông mà đọc tin hay vô tình xem clip còn rợn người. Nghĩ cũng chán

 5. Hiếu Vũ says: Trả lời

  Mn cho mình xin địa chỉ khám và điều trị tâm lý uy tín với ạ. Mình vừa chia tay người yêu, cảm xúc dạo này lên xuống thất thường, nghĩ tiêu cực nhiều hơn tích cực mà minh không tự cân bằng được. Bạn bè hay ng thân lại ko có mấy ai hiểu cái này, mình cũng ngại tâm sự. Mà cũng ko rõ bị như vậy thì uống thuốc có đc ko nữa

  1. Kim Phượng says: Trả lời

   Tâm lý thì trị liệu, đừng vội dùng thuốc anh ạ

  2. Hiền Thu says: Trả lời

   Bạn có thể qua NHC, bạn mình bị OCD từng trị liệu tâm lý ở đó. Bên trên mình cũng thấy có b bảo anh trai trầm cảm sau ctay b gái 10 năm cũng đến đây

   1. An An says: Trả lời

    Chỗ đó ok cậu ạ, tớ từng qua đó tham vấn đợt thi đh stress quá. Nta có tâm chứ ko chăm chăm vào dịch vụ ko đâu

   2. Hiếu Vũ says: Trả lời

    Chỗ đó địa chỉ ở đâu đó b

    1. Hiền Thu says: Trả lời

     Họ có cơ sở ở cả HN với HCM, mình ko nhớ rõ, b search thử trên gg xem nhé

    2. Hiếu Vũ says: Trả lời

     Ok, cảm ơn b nhé

 6. Emerald says: Trả lời

  Mình vừa ct mối tình đầu ,cả hai còn thương nhau,anh nói anh cũng buồn ,cũng đau,nhưng nếu cứ tiếp tục thì không có kết quả,tốn thời gian của cả hai,mình bị sang chấn tâm lí luôn ,thà chiu đau khổ cũng không muốn dừng lại.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *