Hành trình vượt qua nỗi sợ, niềm tin giới hạn để tự tin và sống hạnh phúc

Sau 3 tháng trị liệu tâm lý cùng Chuyên gia Tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà, từ một người luôn nghĩ rằng bản thân mình không xứng đáng với những điều tốt đẹp, N.Y đã vượt qua những nỗi sợ, niềm tin giới hạn để yêu thương bản thân, tự tin và có những mối quan hệ hòa hợp hơn.

Chuyên gia tâm lý Dương Thị Thu Hà và khách hàng N.Y.

Cô gái xinh đẹp, giỏi giang nhưng luôn nghĩ rằng bản thân không xứng đáng…

N.Y hiện đang là du học sinh năm nhất của một trường đại học ở Trung Quốc. Cách đây khoảng 3 tháng, N.Y cùng gia đình tìm đến Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam trong tình trạng tinh thần suy sụp và có một vài hành vi tiêu cực không phù hợp với bản thể của con người nhưng không thể kiểm soát được.

Dù học rất giỏi và xinh xắn nhưng N.Y luôn nghi ngờ bản thân mình không xứng đáng với những điều tốt đẹp trong cuộc sống. N.Y cũng gặp khó khăn, mất kết nối và có mâu thuẫn với người thân và bạn bè. Trong em luôn thường trực những suy nghĩ tiêu cực về bản thân và cuộc sống, có nỗi sợ bị bỏ rơi, nỗi sợ bị phán xét, nỗi sợ thất bại.

Với mong muốn, khao khát thay đổi bản thân mình để thoát khỏi tình trạng hiện tại và có cuộc sống tươi đẹp hơn, N.Y đã quyết định đồng hành cùng Chuyên gia Tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà.

Hành trình vượt qua nỗi sợ và cải thiện mối quan hệ

Chuyên gia Tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà hiện đang là Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở Trần Duy Hưng (Hà Nội). Chuyên gia Dương Thị Thu Hà là người có nhiều năm kinh nghiệm trong trị liệu tâm lý và cũng là một người mẹ có con ở tuổi vị thành niên. Hơn ai hết, chuyên gia thấu hiểu được những tâm tư, vấn đề mà các bạn trẻ đang gặp phải. Có lẽ vì vậy mà Chuyên gia Thu Hà có duyên và đã trị liệu thành công cho nhiều bạn trẻ ở tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên gặp vấn đề trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ, rối loạn hành vi …

Khi đồng hành cùng chuyên gia Thu Hà, N.Y cũng cảm nhận được sự tin tưởng, uy tín ở chuyên gia và cởi mở chia sẻ nhiều vấn đề trong lòng. N.Y cũng luôn thực hiện theo hướng dẫn của Chuyên gia Dương Thị Thu Hà đưa ra trong quá trình trị liệu.

Trong quá trình trị liệu tâm lý, Chuyên gia Dương Thị Thu Hà đã áp dụng nhiều giải pháp trị liệu chuyên sâu để giúp N.Y đạt được mong muốn của bản thân mình, đặc biệt là biết yêu thương bản thân, vượt qua nỗi sợ hãi, tổn thương và cải thiện mối quan hệ với bạn bè.

Đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi

Trong quá trình trưởng thành, N.Y đã trải qua những sự kiện trọng đại mang lại cảm xúc xấu (bị cô lập, bị bắt nạt ở trường lớp…) với tần suất lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Từ những cảm xúc tổn thương đó, N.Y dần dần hình thành nên bên trong mình những nỗi sợ vô hình khiến N.Y luôn phải làm hài lòng người khác vì sợ bị bỏ rơi, sợ cô đơn, sợ bị phán xét, sợ thất bại… Đặc biệt cảm xúc bị cô lập, sợ bỏ rơi và cách hành xử của các bạn khiến cho N.Y có niềm tin giới hạn rằng: “Tôi không xứng đáng được yêu thương, không xứng đáng được đối xử tốt, không xứng đáng được sống…”.

Với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trị liệu cho rất nhiều khách hàng gặp vấn đề tâm lý như vậy, Chuyên gia Tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà đã đồng hành giúp N.Y nhận diện nguyên nhân gốc rễ gây ra những vấn đề đó và hướng dẫn N.Y thực hiện các quy trình trị liệu chuyên sâu để giúp em vượt qua nỗi sợ đó một cách mạnh mẽ và tích cực.

Một trong số đó là những Quy trình liệu pháp dòng thời gian, quay trở về những sự kiện xấu trong quá khứ, trải nghiệm lại những sự kiện tổn thương, đối diện để học bài học và thay đổi góc nhìn về nó.

“Con người, sự kiện trong quá khứ không thể thay đổi nhưng chúng ta có thể thay đổi cách nhìn nhận vấn đề của mình”, Chuyên gia Dương Thị Thu Hà chia sẻ.

Thực tế, không có liều thuốc nào có thể giúp chúng ta quên được những sự kiện không vui, không như ý nhưng chúng ta có thể thay đổi góc nhìn về sự kiện đó, tìm những chủ đích tích cực trong từng sự kiện để thay đổi kết luận, niềm tin, tư duy của mình theo hướng tích cực và loại bỏ cảm xúc tiêu cực ra khỏi tâm trí.

ads bùi thị hải yến chuyên gia tâm lý

Từ đó, chúng ta học được những bài học giá trị cho bản thân mình, có góc nhìn rộng, đa chiều về cuộc sống. Và mỗi khi chúng ta nghĩ về sự kiện đó, chúng ta không còn trào lên những cảm xúc xấu nữa. Nó chỉ còn là một kí ức, một trải nghiệm cần thiết để bản thân chúng ta trưởng thành hơn.

Cải thiện mối quan hệ với người thân và bạn bè

Trước khi đến với Tâm lý NHC Việt Nam, N.Y có mối quan hệ không tốt, mất kết nối với người thân và bạn bè. Em có cái nhìn tiêu cực về những gì diễn ra xung quanh mình, về cách giao tiếp của mọi người với bản thân nên thường xuyên có những mâu thuẫn với những người xung quanh.

Trong quá trình trị liệu, Chuyên gia Dương Thị Thu Hà đã giúp N.Y chữa lành những tổn thương trong mối quan hệ với chính mình và người thân, bạn bè đồng thời hiểu được nguyên tắc xây dựng mối quan hệ hòa hợp. Quá trình trị liệu cũng giúp N.Y có góc nhìn tích cực hơn về cuộc sống, về vị trí, vai trò, áp lực, thấu cảm ở góc nhìn, quan điểm của mỗi người trong mỗi tình huống, sự kiện đến với mình.

Từ đó, N.Y được cập nhật và cài đặt tư duy đa chiều, tích cực hơn để thích nghi mối quan hệ xung quanh mình, dễ kết nối và xây dựng mối quan hệ hòa thuận hơn với người thân, bạn bè.

Đặc biệt, N.Y còn hiểu và biết cách ứng dụng luật hấp dẫn để thu hút được những cộng đồng, những người bạn tương đồng với mình. Giờ đây, N.Y được là chính mình, không còn sợ hãi sự phán xét hay so sánh từ bất kỳ ai.

Mối quan hệ là sự tương tác từ hai phía nhưng chỉ cần một người có sự thay đổi tích cực thì mối quan hệ đó sẽ thay đổi tích cực. Tất cả bắt nguồn từ chính mỗi người. Khi bạn thay đổi, thế giới xung quanh bạn sẽ thay đổi. Chúng ta hoàn toàn có thể tự kiến tạo, xây dựng, bồi đắp cho mình những mối quan hệ của mình trở nên hòa hợp hơn.

Sau 3 tháng trị liệu tâm lý, N.Y đã có những chuyển biến tích cực:

 • Thấu hiểu và yêu thương, trân trọng bản thân mình nhiều hơn.
 • Loại bỏ được những cảm xúc tiêu cực từ những trải nghiệm trong quá khứ.
 • Vượt qua nỗi sợ bị bỏ rơi, nỗi sợ bị phán xét, nỗi sợ thất bại…
 • Có cái nhìn tích cực về các vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là mối quan hệ với người thân và bạn bè.
 • Hiểu được giá trị của bản thân.
 • Tư duy chịu trách nhiệm về cảm xúc bản thân trong mọi tình huống, xây dựng cho mình những thói quen mới tích cực hơn.
 • Nội lực mạnh mẽ hơn. N.Y hiểu được rằng, không ai khác ngoài chính mình sẽ đi cùng mình trong suốt quãng đường còn lại và mọi thứ sẽ ổn.

Bức thư N.Y gửi đến chuyên gia Dương Thị Thu Hà trước khi kết thúc chương trình trị liệu.
Món quà dễ thương N.Y dành tặng Chuyên gia Tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà.

Lời nhắn nhủ của N.Y đến các bạn trẻ

Tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên là giai đoạn mà tâm lý, cảm xúc dễ gặp những vấn đề bất ổn. Một phần vì những thay đổi cơ thể trong độ tuổi dậy thì, một phần vì sự tác động từ môi trường sống là gia đình, nhà trường, bạn bè, xã hội.

Nếu sự kiện đến khiến các bạn trẻ vướng mắc vào những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực mà không nhận được sự trợ giúp đúng cách, các bạn trẻ có thể không biết cách thoát ra khỏi vấn đề đó. Và dần dần hình thành những niềm tin giới hạn, niềm tin tiêu cực như “tôi không xứng đáng được yêu thương”, “tôi không xứng đáng với những điều tốt đẹp trong cuộc sống”, “tôi không giỏi”, “tôi không làm được”…

Những vấn đề này sẽ khiến các bạn trẻ phần nào mất đi sự tự tin, hồn nhiên, vui vẻ, trong sáng của tuổi thanh xuân, hạn chế năng lực và sự phát triển bản thân, thậm chí là rơi vào tình trạng trầm cảm, rối loạn lo âu hay có những ý nghĩ, hành vi làm tổn thương bản thân mình, không trân trọng sự tồn tại của mình.

Đã từng rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần và sau hành trình trị liệu tâm lý, N.Y đã có những bài học, bí kíp để chăm sóc sức khỏe tinh thần cho riêng mình.

Chia sẻ đến các bạn trẻ đang gặp vấn đề như mình đã từng trải qua, N.Y nhắn nhủ: “Hy vọng các bạn có thể quan tâm đến cảm xúc của bản thân nhiều hơn, lắng nghe xem bản thân đang gặp những vấn đề gì hay có những mong muốn gì. Và hãy luôn dũng cảm để từ bỏ những điều không làm cho mình thấy hạnh phúc. Nếu quá bế tắc, hãy tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia để có thể tháo gỡ những khúc mắc trong cuộc sống”.

ads cao kim thắm chuyên gia tâm lý trị liệu

Khi bạn sẵn sàng, người thầy sẽ đến. Chỉ cần bạn mong muốn thay đổi, mong muốn thoát ra khỏi vấn đề của mình sẽ có giải pháp, có người hỗ trợ bạn. Nếu bạn cần có sự hỗ trợ của Chuyên gia Tâm lý trị liệu, vui lòng liên hệ Hotline: 096 589 8008 hoặc đặt ngay lịch hẹn với Chuyên gia tại đây.

Xem thêm chia sẻ của khách hàng N.Y và Chuyên gia Dương Thị Thu Hà: 

* Mọi thông tin trong bài viết đã được khách hàng N.Y cho phép chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

[Hot] Người Việt tại Mỹ chia sẻ hành trình trị liệu trầm cảm online thành công
[Xem nhiều nhất] Chiến thắng khủng hoảng bệnh trầm cảm của cô gái tuổi vị thành niên
Nỗi sợ hãi là gì? Nguồn gốc và cách vượt qua nỗi sợ hãi

Bình luận (27)

 1. Hà Anh says: Trả lời

  em năm nay 17 tuổi, không có ước mơ, không có tài năng, không tin tưởng bản thân, và không ai tin tưởng mình. đã có rất nhiều lần em muốn chết, chỉ đơn giản là vì em bất tài và vô dụng. nhìn bạn bè đồng trang lứa đâm đầu vào học tập vì chúng nó biết bản thân mình sẽ làm gì trong tương lai, em ghen tị lắm. em đã từng có ước mơ chứ, nhưng nó bị chính cha mẹ mình đập nát. em từng ước mơ làm một người có thể chữa lành vết thương trong tâm hồn chúng ta, cụ thể hơn là chuyên gia tâm lý trị liệu như chị chuyên gia trên bài viết. em đã nghĩ rất nhiều về chuyện này, em cũng tự biết bản thân mình tâm lý yếu, em đang cố cải thiện bản thân mình dần và ba em, người luôn tát thẳng vào ước mơ của em, “con không có làm được cái nghề này đâu”, “nói một xíu là con khóc thì làm cái gì”, “nghề này đòi hỏi cao lắm, con không làm được, bỏ đi, đổi nghề đi”… em cảm giác bản thân mình như bị xúc phạm vậy. ngay lúc đấy, em trở thành bệnh nhân của chính mình. em đã rất nhiều lần muốn chết, chết cho xong, hoặc tệ nhất là được cứu thì ba em sẽ thay đổi. Ba em là người gia trưởng, không bao giờ chấp nhận bản thân nình sai, em không bao giờ có thể tâm sự với người đàn ông ấy, em đã cố nhưng mỗi khi em nói ra, em chưa bao giờ được lắng nghe cả. em ghét đám đông lắm, em ghét ồn ào, em ghét bị ép buộc nên nhiều lúc em từ chối đến thăm nhà họ hàng, em bị la, cả một ngày. và cứ mỗi lần như thế ba liền lôi ước mơ của em ra “đám đông mà không giao tiếp được thì làm sao làm nghề này”. cứ liên tục như vậy, mấy tháng liền. em thật ghen tị với bạn bè, em cũng muốn bản thân mình phấn đấu vì một thứ gì đó, em cũng ước mình có tài năng. nhưngcó lẽ ba em nói đúng, em quá yếu đuối để giúp những người khác thoát khỏi tuyệt vọng. đó cũng sẽ là ước mơ đầu tiên cũng như cuối cùng mà em có, nó thật viễn vong.

  1. Nguyễn Đức Quyết says: Trả lời

   Bạn còn trẻ mà đã trải qua cả chuyện về gia đình lẫn thế này thì sẽ trưởng thành rất nhanh. Trái ngọt là bạn sẽ trở thành nhà tâm lý trị liệu tuyệt vời vì đã có sự trải nghiệm nên từng hành động hay sự chia sẻ dành cho người khác sẽ rất đúng đắn. Bạn nên tự hào về bản thân mình, ko cần chứng minh điều gì cả, lúc này bạn hãy là chính bạn. Tập thở sâu, ngồi thiền để tịnh tâm lại, niệm Phật để đem lại sự bình an ngay tức thì. Và đừng tử bỏ ước mơ, hãy tìm hiểu kỹ và học tập để có thể hiện thực hóa nó nhé.

  2. Hoa Lê says: Trả lời

   Vô tình lướt thấy cmt của em, anh thấy rất đồng cảm. Có người cha gia trưởng, độc đoán, sẽ rất dễ gieo tiêu cực cho vợ con, đặc biệt là những cô bé hướng nội như em. Nhưng qua cách em miêu tả, anh nhận thấy bản thân bên trong ông cũng đang chứa đầy những tổn thương, đè nén cảm xúc và nỗi đau của mình, không chia sẻ được cho ai. Về phía em, vì bị chấn thương tâm lý, nên có xu hướng tìm kiếm chỗ dựa an toàn, thoát khỏi tình trạng ngột ngạt từ phía gia đình, muốn được là chính mình, và chứng tỏ bản thân… nên rất khó tránh việc bị lợi dụng, nếu không may mắn. Nên hiện anh thấy có 3 người cần chữa lành, bố mẹ em và em. Cùng đi gặp chuyên gia tâm lý để được phân tích và thấu hiểu lẫn nhau. NHC là một địa chỉ rất tuyệt vời em có thể tham khảo vì anh và bố của anh cũng cùng được chữa lành và thấu hiểu nhau hơn ở đây. Trường hợp thực sự bố quá gia trưởng, bản thân đã nghĩ đến ý định gây hại cho bản thân, thì nên cùng mẹ đi đến và chữa cho chính mình trước. Có thể chứng minh quyết tâm và nỗi đau của mình trực tiếp trước mặt cha mẹ, như vậy còn có người cứu em được. Lén lút gây hại hoặc tìm đến cái chết, thì vừa thiệt mạng em, vừa mang tội danh với cha mẹ, vừa không giúp thay đổi được điều gì. Cố gắng lên em nhé. Chúc em thật nhiều điều tốt đẹp.

  3. Trà Xanh says: Trả lời

   Chia buồn với bạn, cố lên nha, rồi thời gian sẽ chữa lành vết thương

  4. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn những chia sẻ của bạn. Trung tâm đã gửi thông tin phản hồi về email cho bạn. Nếu cần giải đáp thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 096 589 8008 hoặc để lại tin nhắn tại đây: https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen

  5. Linh Chi says: Trả lời

   không ai khác ngoài chính mình sẽ đi cùng mình trong suốt quãng đường còn lại và mọi thứ sẽ ổn. rất thích suy nghĩ này của em. chúc mừng em và chúc em hạnh phúc trên hành trình tương lai của mình nhé

 2. Mai Anh says: Trả lời

  Mình cảm thấy mệt mỏi. Mối quan hệ giữa mình và đồng nghiệp đang nhạt và mất dần sự chân thành hơn. Mọi người trong nhóm mình muốn đến nhà mình chơi và đây là lần thứ 2 mình từ chối. Mình có những lí do riêng của bản thân và k thoải mái khi mời họ đến nhà. Nhưng trong mắt người khác, mình biến thành 1 đứa tồi tệ và k thân thiện. Họ nói rằng mình k coi họ là bạn, và liên tục từng người một đưa ra những câu hỏi dồn ép mình vào thế khó. Và cứ sau 1 lúc thì mình lại nghe thấy 1 người nhắc lại về chuyện mời đến nhà, mình k trả lời, còn những người khác thì hùa theo mỉa mai rằng “nó có muốn mời mình đâu mà đến?!”. Mình đã nêu rõ là* sự chân thành của mình với tất cả mn trong nhóm từ trước tới h k thể bị phủ nhận chỉ bởi việc mình từ chối mời họ đến nhà, và mình có những lí do riêng chưa sẵn sàng để chia sẻ, mong mn thông cảm*, đó là quan điểm của mình, cũng là ranh giới của mình. Nhưng k ai muốn nghe, tất cả bọn họ đều muốn ép mình phải đưa ra lí do rõ ràng. Thật là toxic.Và đến h, bọn mình gặp nhau ở cty 1 cách gượng gạo. Dù k ai kể, thì mình vẫn biết họ xì xầm bàn tán đủ thứ sau lưng mình. Thực sự mình cx k bit phải nói s nữa. Trong lòng mình rất rối loạn.

  1. Hellen Nguyen says: Trả lời

   Người ta là vậy bạn . Sống ko hổ thẹn với bẢn thân mình là dc .

  2. Phan Quốc Anh says: Trả lời

   Mình còn bị hiểu lầm vì ko về hùa với họ để nói xấu người khác cơ. Tính mình ko thích nói xấu người khác nên bị gắn mác là ba phải, chán

  3. Phạm Linh says: Trả lời

   Vấn đề duy nhất của bạn là bạn cần mạnh mẽ lên. Nhà bạn bạn muốn ng khác đến hay k đến là quyền của bạn. Nhớ rõ nhá. Còn nếu vì điều này mà ng khác k thoải mái thì là việc của họ. Việc ai ng đấy làm

  4. Yen Hoang says: Trả lời

   Ủa sao lại ép nhau thế nhỉ, đồng nghiệp của bạn cũng lạ thật ấy. Gặp nhau ăn uống thì ra hàng ăn cũng đc mà

 3. Kiều Trinh says: Trả lời

  Từ lúc mình bị trầm cảm mình ko còn là chính mình nữa…. Mình đánh mất những mối quan hệ quan trọng của mình, đánh mất bản ngã của bản thân. Mình đã cố gắng trốn chạy những tiếng nói trong đầu bằng áp lực công việc, ngưng uống thuốc, ngừng việc điều trị. Bây giờ mình như trở thành một con người khác , một con người mà mình ko bao giờ muốn trở thành

  1. Phương Be says: Trả lời

   Mình cũng từ ngày mắc trầm cảm là không còn muốn làm gì cả. Lúc nào cũng lo lắng về tương lai, không tự tin vào bản thân. Cơ thể thì yếu đuối, trí nhớ thì kém, mất tập trung. Mình cảm thấy mình như đứa trẻ vậy. Lúc nào ra đường cũng cảm giác như người ngơ ngơ, vô định. Giờ không biết mục đích của mình là gì. Mình cảm thấy như mình chỉ đang tồn tại

  2. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn, cảm ơn những chia sẻ của bạn. Trung tâm đã gửi thông tin phản hồi về email cho bạn. Nếu cần giải đáp thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 096 589 8008 hoặc để lại tin nhắn tại đây: https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen

  3. Thảo Đỗ says: Trả lời

   Từ một ng ngoại hình r học vấn mọi thứ khá ổn, mình đánh mất bản thân. Tự cô lập vs mọi ng k gặp ai, chia tay người yêu k lý do…

  4. Minh Phạm says: Trả lời

   Mình nghĩ là bạn cần trị liệu đó ạ, uống thuốc nhiều sẽ bị phụ thuộc, về lâu về dài sẽ có ảnh hưởng. Mình khuyên chân thành bạn nên tham vấn rồi cân nhắc đến việc trị liệu càng sớm càng tốt nhé.

   1. Kiều Trinh says: Trả lời

    Anh cho em hỏi ở đâu có dịch vụ tham vấn này ạ?

   2. Minh Phạm says: Trả lời

    NHC bạn nhé, chị gái mình bị trầm cảm cũng trị liệu ở đây. Bạn có thể đặt lịch tham vấn luôn ở link này: https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen

    1. Kiều Trinh says: Trả lời

     Vâng, em cảm ơn anh ạ

 4. Kim Chi says: Trả lời

  Cuộc đời mình không có bạn bè , mỗi lần thấy buồn là cứ xách đít đi uống cafe một mình , mỗi ngày cứ thích lủi thủi một mình , mình sống chẳng có quen biết một ai , chẳng có mối quan hệ nào cả

  1. Tuan Trung says: Trả lời

   Kiểu này lâu đến lúc có người bắt chuyện hay làm quen với mình cứ thấy sợ sợ ngại ngại!!

  2. Kim Chi says: Trả lời

   đúng rồi. Ai nói chuyện với mình là mình vừa sợ vừa rung. Không hiểu sao bị như vậy

   1. Tuan Trung says: Trả lời

    mình thì không sợ chẳng run gì! Nhưng chỉ mong kết thúc câu truyện thôi!! Sợ ở đây là sợ phải kéo dài câu truyện thôi vì mình nói một lúc là ko muốn nói mấy nữa rồi!!

    1. Hà Phan says: Trả lời

     Mình bị y như bạn ý, cố gắng lắm mà mãi chẳng thấy cải thiện gì

  3. Toan Nguyen says: Trả lời

   Đó là một loại bình yên bạn ơi,miễn sao mình thích là được,chỉ thi thoảng trái gió trở trời trong lòng cảm thấy buồn buồn tý thôi.

  4. Nguyễn Văn Tài says: Trả lời

   Niềm tin của bạn là “ cô đơn “ ăn sâu vào tiềm thức rồi thi no se đúng.

   1. Hân Vũ says: Trả lời

    đúng rồi, mình cũng thấy bạn này bị niềm tin giới hạn như vậy ấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *